ถามแม่ๆค่ะ

ถามแม่ๆค่ะ พอดีว่าแม่ท้องแรก กินอะไรเข้าไปก็ท้องเสียตลอดเลย ตอนเย็นๆชอบท้องอืดปวดท้อง จะอวกเป็นแบบนี้บ่อยมาก มีใครเคยเป็นไหมค่ะ จะมีผลต่อตัวเล็กไหมค่ะ

1 Trả lời

เป็นเหมือนกันเลย ท้องนี้ตั้งแต่ท้องมา เราท้องเสียตลอดเลย อึบ่อยมาก แต่ไม่ปวดบิดนะ ถ้าวันไหนรู้สึกถ่ายมากๆ มากกว่า 5 รอบ เราจะกินเกลือแร่ ORS แล้วเราก็ชอบท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด เราจะกินน้ำขิงตอนท้องว่าง มันช่วยได้อยู่นะ ไปซาวน์ทุกเดือน น้ำหนักไม่ขึ้นสักโล ( ลดลงไป 5 โล ตอนแพ้ท้อง ) แล้วไม่ขึ้นอีกเลย ตอนนี้ 27 วีคแล้ว น้องโตปกติ น้ำหนักลงที่ลูกดีมาก