สอบถาม ถอนฟัน

ถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ไปฝากท้องเเล้วตรวจเลือดมา เเล้วมีหมอบอกให้ไปถอนฟัน เเม่ๆมีใครโดนนัดถอนฟันเเบบนี้บ้างไหมคะ เเล้วเราต้องไปถอนใช่ไหม#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ถ้ามีผุก็แนะนำให้ถอนค่ะ​ ถ้าไม่มีผุก็ควรขูดหินปูนเช็คฟันผุเพราะคนท้องจะเหงือกอักเสบง่าย​ ถ้าอักเสบเป็นหนองช่วงที่ท้องแก่หรือใกล้คลอดจะรำบาค​มีโอกาสติดเชื้อสู่กระแสเลือดได้ซึ่งอันตรายกับลูกค่ะ ปกติจะแนะนำให้ตรวจก่อนว่ามีอะไรต้องทำบ้าง​ แต่ช่วงที่ทำฟันได้จริงๆคือไตรมาส​2ขึ้นไปค่ะ​ ไตรมาส3ทำได้แต่ต้องดูสภาพคุณแม่ด้วยเพราะต้องนอนหงายนานๆอาจจะอึดอัดหายใจไม่สะดวก​ อันนี้พูดในมุมของเจ้าหน้าที่ทันตกรรม​จ้า​ นี้ก็เห็นตัวเองมีฟันผุจะได้อุดเหมือนกัน

ของเราตอนไปฝากครรภ์ หมอก็ตรวจฟันเหมือนกันค่ะ ของเรานัดขูดหินปูน ช่วงเดือนพฤษภาคมค่ะ หรือช่วงประมาณที่ท้องได้ 4 เดือนค่อยทำฟันได้ค่ะ

ของเรา หมอให้ไปห้องฟันตรวจฟันแล้วนัด จูดหินปูน แล้วมีถอนฝันคุด 3 ซีา แต่เราตะถอน ซี่เดียวข้างล่างขวา เท่านั้น

บ้านนี้ท้องแรกหมอให้ถอนคร้าแต่ไม่ได้ไปถอน ตอนนี้กำลังท้องคนที่2ยังไม่แน่ใจจะได้ถอนไหมคร้า

บ้านนี้มีอุด1ซี่ค่ะ มีฟันคุด4ซี่ แต่หมอบอกท่าไม่เจ็บไม่อะไรให้ถอนหลังคลอดก็ได้ค่ะ

4mo trước

ห้ะ เค้าไปตรวจดาวซินโดม ไม่เสียเงินเลยค่ะ แต่เค้าฝากคลีนิคนะค่ะ แต่คิดไว้ว่าจะคลอดโรงบาลค่ะ คุณหมอดีมากค่ะ คงไม่เหมือนกันทุกที่มั้งค่ะ เค้าอยู่ชุมพรค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

ของเราหมอแนะนำว่าถ้าไม่แพ้ท้องก็อุด/ถอนได้ค่ะ แต่เราไม่ไปเลย 😂

ถ้ามีฟันผุต้องถอนค่ะ อันตรายต่อทารกในครรภ์

บ้านนี้นัดวันที่28ไปขูดหินปูนค่ะ

ท้อง3-4เดือนไปถอนได้คะ หมอฟันบอก

ควรไปหาหมอฟันคะ อันตราย