ตั้งใจมีคนเดียว คุมกำเนิดกันยังไงบ้างคะ

ถามเป็นความรู้หน่อยคะ ว่าถ้าเกิดสมมติเราตั้งใจมีลูกคนเดียว แล้วยังไม่ทำหมัน แม่ๆ คุมกำเนิดด้วยวิธีใดคะ แล้วถ้ากินยาคุมตลอดจนแบบไม่มีประจำเดือนและ ช่วงที่เราทานมาตลอด จะมีอะไรอันตรายไหมแบบนี้อะคะ แบบกินมาตลอด 30-40 ปี อนาคตอาจจะมีวิธีคุมกำเนิดแบบใหม่ก็ได้เนอะ 5555.

ถ้าอายุยังไม่เยอะ การฝังยาคุมกำเนิดช่วยได้ค่ะ จะคุมได้ 3-5 ปีเลย ถ้าต้องการมีบุตรก้อสามารถไปเอาออกได้เลยที่ รพ. แต่ทุกอย่างจะมีอาการข้างเคียงร่วมด้วยทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะ

ให้สามีทำหมันค่ะ

5y trước

ฝังเข็มค่ะ