ท้อง8เดือน

ถามหน่อยค่ะ มีแม่ท่านไหนกินยาบำรุงที่หมอให้มาแล้วท่านไม่ได้บ้างค่ะ บ้านนี้กินบ้างไม่ได้กินบ้าง มีผลเสียต่อลูกมัยค่ะ เพราะกินแล้วอวกตลอดเลย

ได้ปรึกษาหมอเพื่อเปลี่ยนยาบ้างไหมคะ จริงๆแล้วยาที่หมอให้มาเพื่อเสริมจากอาหารที่เราทานแต่ละวันค่ะ ถ้าแม่คิดว่าอาหารที่แม่ทานมีวิตามินครบถ้วนและเพียงพอก็ไม่เป็นไรค่ะ

ยาบำรุงทุกตัวที่หมอจ่ายให้ "จำเป็น" ต่อการเติบโตของลูก และข่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติๆต่างกับลูก ไม่ทาน/ทานบ้างไม่ทานบ้าง = พาลูกเสี่ยงค่ะ ต่อให้ทานแล้วอ้วก ก็ต้องทานค่ะ ทานพร้อมขนมที่ชอบก็ได้ หรือถ้าไม่ไหวจริงๆ บอกหมอ หมอก็จะพิจารณาเปลี่ยนตัวยาให้ได้ค่ะ