น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ ตอนนี้1เดือน ยังไม่อึเลย 4วันแล้ว กังวลมากๆ

ถามพยาบาบอกว่าถ้ายังกินนมได้ปกติ เดี๋ยวลำไส้จะถ่ายออกมาเอง มีน้องไม่อึแบบนี้บ้างไหมค่ะ

กินนมแม่ล้วน ไม่ถ่าย 2-3 สัปดาห์ยังได้ค่ะ ไม่ถือว่าท้องผูกเพราะลำไส้ของลูกเริ่มที่จะดูดซึมนมแม่ได้ดีขึ้นมาก ทำให้สารอาหารถูกดูดซึมได้ดีขึ้น เหลือกากอาหารออกมาน้อย ไม่ใช่ท้องผูก ช่วงนี้จะถ่ายห่างลงจากเดือนแรกๆ เป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องกินยาระบายหรือน้ำผลไม้แต่อย่างใด เน้นว่าเวลาถ่ายแต่ละครั้งต้องถ่ายสะดวก อุจจาระจะดูนิ่มดี อาจมีส่วนแข็งเล็กน้อยในช่วงต้นๆ ลูกจะอารมณ์ดี กินได้ ท้องไม่อืด ไม่ร้องกวน ก็ถือว่าปกติค่ะ

3y trước

เน้นนมส่วนหน้านะคะ นมใสส่วนหน้าช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ

น้องถ่ายแล้วนะค่ะ 7วันพอดี ถ่ายออกมาเยอะมาก 3 รอบค่ะ ประสบการณ์ของการให้นมแม่ล้วนค่ะ ลูกคนแรกน้ำนมมาน้อยมากได้กินนมผงสลับกับนมแม่ ขอบคุณคุณแม่ทุกๆท่านที่ให้คำแนะนำนะค่ะ🥰❤️

กังวลเหมือนกันค่ะ น้องได้1เดือน15วัน ไม่อึมา5วันแล้วค่ะ น้องเบ่งจนหน้าดำหน้าแดง

3y trước

ตอนแรกกังวลมากค่ะ น้องร้องเหมือนปวดท้อง ร้องตั้งแต่5ทุ่มถึงตี2 ร้องดังมากถี่มาก ใจไม่ดีเลยพาไปหาหมอ ตี2 หมอบอกว่า ท้องไม่แข็ง ไม่ใช่อาการลำไส้กลืนกันน่าจะท้องอืด ต้องจับน้องเรอบ่อยๆหลังจากกินนม หมอให้ยาแก้ปวดพาราสำหรับเด็ก และยาแก้ปวดท้องค่ะ วันไหนน้องร้องมากๆ หลังจากกินนม ก็จะให้กินยาพาราแก้ปวด น้องมีร้องกวน2วัน

นมแม่ย่อยง่าย 4-5 วันครั้ง ถือว่าปกติค่ะ แสดงว่าน้องได้นมส่วนหลังไปเยอะ

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

ปกติของเด็กนมแม่ค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ 😊

ถ้าน้องกินนมแม่ ถือว่าปกติค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ ❤️