แม่ปั้มล้วน ปั้มนมกันนานแค่ไหนคะ ทำไมถึงเลิกคะ?

ถามคุณแม่ปั้มล้วนค่ะ คุณแม่ตั้งใจว่าจะปั้มกันนานแค่ไหนคะ หรือว่าเคยปั้มได้นานแค่ไหนคะ แล้วทำไมถึงเลิกปั้มคะ ตอนนี้เบื่อกับเหนื่อยมากเลยค่ะ ลูกได้ 8 สัปดาห์ ปั้มวันละ 11 รอบ ทุก 2-3 ชั่วโมง

ปั้ม ได้สองเดือนแล้วจึดหมายคือปั้ม ให้เกิน6. เดือน และจนกว่าน้ำนมจะหมดค่ะ