คลอดเอง

ถามคนคลอดเอง ทรมานมากไหมคะ

ไม่ทรมานค่ะ​ ช่วงระหว่างที่เจ็บท้องรอคลอด​ ให้คุณแม่หายใจเข้าออกลึกๆยาวๆ​ มันช่วยได้เยอะค่ะ​ สู้สู้ค่ะ​ เห็นหน้าตัวเล็กแล้วมันคุ้มมากค่ะ

5y trước

พอไกล้เวลาก็กลัวสะงั้น

ถ้าคลอดง่าย จะไม่ค่อยทรมานค่ะ ส่วนตัวคลอดยากมาก ก็เอาเรื่องอยู่นะคะ แต่พอคลอดแล้วโล่งค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ เป็นการตัดสินใจ ที่อยากคลอดธรรมชาติมากขึ้น อยู่ดีๆก็กลัวขึ้นมาเองค่ะ💓💓💓

ไม่มากค่ะ แค่ปวดตอนรอปากมดลูกเปิดให้ถึง 10 ซม. พอคลอดแล้วก็โล่งค่ะ แถมไม่เจ็บแผลนานด้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ เป็นการตัดสินใจ ที่อยากคลอดธรรมชาติมากขึ้น อยู่ดีๆก็กลัวขึ้นมาเองค่ะ😅😅

เจ้บท้องมากกว่าค่ะพอคลอดแล้วโล่งค่ะ

5y trước

บ้านนี้31+4วีคค่ะลุกไหวค่ะแม่ออกจากห้องคลอดก้เดินเองลุกเองได้ค่ะส่วนตัวแม่ว่าไม่เจ้บนะค่ะแบบชิวมากสบายมากค่ะ😊