หมอนัดไปอัลตร้าซาวด์

ถอบถามแม่ๆทุกคนหน่อยคะ หมอนัดไปอัลตร้าซาวด์กี่ครั้งคะ บ้านนี้2ครั้งคะ เป้นเรืองปกติใหมคะ

ถ้า รพ รัฐ ใช้สิทธิ์บัตรทองแล้วเป็นครรภ์ปกติไม่มีความเสี่ยงอะไรก็ซาวแค่ไตรมาสละหนเองมั้งคะ แต่ถ้าครรภ์เสี่ยง ถึงจะ รพ รัฐ เค้าก็ซาวด์ทุกเดือนที่นัดเลยค่ะ ส่วนคนที่ฝากคลินิคหรือเอกชนก็ทุกเดือนเป็นเรื่องปกติ เพราะคิดค่าซาวอยู่แล้ว

ปกติค่ะบ้านนี้หมอซาวด์ทุกเดือนค่ะ ซาวด์เพื่อดูพัฒนาการเติบโต ลูกมีความผิดปกติอะไรไหม น้ำหนักตามเกณฑ์รึเปล่า ไม่ต้องกังวลนะแม่

ถ้า รพ.รัฐก็จะประมาณนั้นละค่ะ บ้านเรามี ปกส ที่ รพ.เอกชน นัดทุกเดือนซาวให้ทุกครั้ง ล่าสุด26w ได้ซาว4มิติด้วยค่ะ

บ้านนี้หมอนัดทุกเดือนตั้งแต่ไปฝากครรภ์ค่ะ ได้อัลตร้าซาวด์ทุกเดือน

บ้านนี้หมอนัดทุกเดือน แต่ได้ซาวด์เดือนเว้นเดือนค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิค ได้ซาวด์ทุกเดือนเลยค่ะ

บ้านนี้ฝากเอกชน ซาวด์ทุกเดือนค่ะ

2ครั้งเหมือนกันคะ ตั้งแต่ท้องมา