รู้สึกยังไงกับคำว่า ทำไมไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา

ต้องบอกก่อนว่า เราคลอดรพ.เอกชน วันนี้แม่ผัวโทรหาผัวเราล่ะถามไถ่เรื่องลูก ตอนเราท้องแรกบอกจะช่วยค่าคลอด วันนี้ผัวเราแกล้งถามดูบอกไม่มีช่วยซะงั้น เราจองเเพ้คแกจคลอด39000เอาไว้ เขาถามผัวพอผัวเราบอกเท่านั้นเท่านี้ เขาบอกทำไมไม่เหใือนชาวบ้านชาวช่องเขา จะแพงจะนุนี้นั้นอะไรเยอะมากมายหลายอย่าง เรานอนฟังยุนานชักจะเริ่มรำคาน เราเลยตะโกนใส่โทรสับไปว่า ไม่ช่วยยุเฉยๆพูดมากทำไมทีแรกบอกจะช่วยพอจะถึงกลับคำ หุบปากไป เราโมโหมาก แต่จริงๆแล้วเรามีเงินยุแล้ว เรากับผัวเราแค่จะดูว่าเขาช่วยรึป่าว หลายครั้งหลายคราวที่พูดกลับคำ เราไม่เคยยุ่งกับเขาเลยต่างคนต่างยุชอบมาวุ่นวาย ตอนเดือดร้อนโทรมาขอผัวเราเดือนละสองสามพันืแต่พอทีผัวเราขอกลับบ่น เข้าใจนะว่าแม่ แต่ถ้าลูกมีครอบครัวแล้วก็ต้องเกรงใจ เราสันยากับตัวเองไว้เลยว่าเราจะไม่เป้นแม่แบบเขา รักลูกไม่เท่านั้น กับคนน้องปิดรถมอไซค์ทำประกันชีวิตทำไรให้ ย้อนมาที่ผัวเราไม่เคย ซึ่งมันน่าเบื่อเราจะพูดกับผัวมากนั้นก็แม่เขา เหนื่อยใจ เรามีนัดผ่าวันอังคารนี้ น้องกลับหัวแล้ว แต่เราขอหมอผ่าเรากลัวเจ็บสองต่อ ตอนนี้38w+2น้องหนักยุที่4000g เรากลัวจะคลอดไม่ได้เลยตัดสินใจผ่า แค่มาพิมระบายเฉยๆ เก้บไว้จนมันล้นอก

รู้สึกยังไงกับคำว่า ทำไมไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา

แม่ผัวบ้านนี้ก็เหมือนกัน กลับคำไปมา หาข้ออ้างสารพัด โกหกโครตไม่เนียนใครๆก็ดูออก แถมทุกครั้งที่โกหกพูดไม่เหมือนกันสักรอบ คิดแล้วตลก อย่างน้อยก็น่าจะอ้างให้เหมือนกันทุกรอบยังดีกว่า

3y trước

คนมันพูดโกหกมันจำไม่ได้หรอกแม่ ว่าสร้างเรื่องอะไรไว้บ้าง