ลูกสะดือหลุดได้4วันแล้ว แต่วันนี้มีเลือดออก อันตรายมั้ยค่ะ

ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ ต้องพาไปหาหมอมั้ยค่ะ

พยายามทำความสะอาดเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ให้แห้ง วันนึงหลายครั้งได้ตามรอบที่เปลี่ยนผ้าอ้อมก้อได้ค่ะ แต่สะดือต้องไม่บวมแดง หรืออักเสบนะคะ

เช็ดทำความสะอาดต่อไปค่ะ แต่ถ้าเป็นหนองให้พาไปหาหมอ