28w กี่เดือน อายุครรภ์ ปกตินับกันแบบไหนคะ?

ต้องการรู้ ตั้งครรภ์28wเท่ากับกี่เดือน

อายุครรภ์ 1-4 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 1 เดือน อายุครรภ์ 5-8 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 9-13 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 3 เดือน อายุครรภ์ 14-17 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 4 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 2) อายุครรภ์ 18-21 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 5 เดือน อายุครรภ์ 22-26 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 6 เดือน อายุครรภ์ 27-30 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 7 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 3) อายุครรภ์ 31-35 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 8 เดือน อายุครรภ์ 36-40 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 9 เดือน

" ตอนแรกก็งงค่ะ เพราะเพิ่งรู้ตัวว่าท้องเมื่อไม่นานเลยไปถามหมอ 7สัปดาห์เท่ากับกี่เดือน หมอบอกว่าจะ 2 เดือนแล้ว แต่ความเป็นจริงมันคือเดือนครึ่งมากกว่านะคะ"

ตอนแรกคิดว่านับ 1 เดือนคือ 4 อาทิตย์ งั้นแสดงว่าแม่ตั้งท้องไม่ถึง 9 เดือนจริง ๆ แต่พออ่านไปอ่านมา ตั้งท้อง 40 สัปดาห์ นี่มันเกิด 9 เดือนไปนิดหน่อยเลยนะคะคุณ

28w คือกี่เดือน ไปหาในพันทิปมาอีกที ไปเจออันนี้มาค่ะ 6 เดือนค่ะ เลย 6มานิดหน่อยแต่ไม่ถึง 7 คิดคร่าวๆ ท้อง 40 w = 9 m 28/40x9=6.3 คิดอีกแบบ ท้องครึ่งทาง=20W =4.5 M

ถ้าอยากรู้ว่า7สัปดาห์เท่ากับกี่เดือน เข้ากูเกิ้ล แล้วพิมพ์ คำนวนอายุครรภ์ เลยค่ะ หรือไม่ก็เข้าเว็บนี้เลยก็ได้ http://www.programcalculator.com/pregnancy.php

28w กี่เดือน นี่ถ้าอยากรู้ลองอ่านในนี้ดูก็ได้นะค่ะ พอดีลอง ๆ ไปหามา https://th.theasianparent.com/วิธีนับอายุครรภ์-เพื่อรู้กำหนดคลอดที่แม่นยำ/web-view

28weeks คือ 7 เดือน แล้วค่ะ ช่วงนี้ลูกมีพัฒนาเกือบสมบูรณ์แล้วนะคะ ถ้าคุณแม่มีหมู่เลือด RhD- ควรรฉีดวัคซีน anti-D ในช่วงนี้นะคะ

28w กี่เดือน สำหรับบางคนอาจจะดูนับยากไป มันก็คือ7เดือนนั่นเอง หลายวันมานี้ อีนู๋ดิ้นเก่งมากๆ มีความสุขมากๆๆๆค่าา

เหมือนมีตารางเทียบดูนะคะ ลองหาในกูเกิ้ลดูได้ 28w กี่เดือน ตามตารางแล้วเหมือนจะเริ่มเข้าเดือนที่ 7 ค่ะคุณแม่

สงสัยเหมือนกันค่ะ ที่เค้าบอกว่าแม่อุ้ม 9 เดือนนี่คือ 270 กว่าวันเลยหรือเปล่าคะ? หรือว่ามากน้อยกว่านั้น