เข้า21W มือชา

ตื่นมาตอนเช้ามือช้าตลอดเลย แปรงฟันกำมือแทบไม่ได้เจ็บไม่ถนัดเลย ปวดมือ บางทีเหมือนจะไม่ค่อยมีแรง และเริ่มมีอาการจุกแน่นหน้าอกเหมือนเป็นกรดไหลย้อนอีก ผิดปกติบ้านอื่นเป็นยังงัยบ้างค่ะ เป็นแบบนี้บ้างไหม

ไม่เป็นนะคะ มือเท้าชาเกิดจากร่างกายขาดน้ำและแคลเซี่ยมค่ะ ทานแคลเซี่ยมที่หมอให้มาและทานนมที่มีแคลเซี่ยมสูง และดื่มน้ำวันละ 2-3ลิตรนะคะ

มือชานี่ปกตินะคะ แต่ถ้าเจ็บจนจะกำมือไม่ไหวนี่เราไม่เคยเป็นเลยค่ะ ลองปรึกษาหมอดีมั้ยคะแม่