ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ลูกสาววัยกำลังจะ 1 ขวบ ชอบเอามือตบหัวตัวเองตี และอมนิ้วโป้ง

ตีหัวตัวเอง เราจะพยายามเบียงความสนใจหยิบของให้ถือ บอกลูกว่าเจ็บนะค่ะ อย่าตี ชวนเล่น แต่เผลอๆก็ตีหัวตัวเองอีก เราก็มีความกังวลหลายๆอย่างกลัวลูกจะเป็นโรคทำร้ายตัวเอง กลัวว่าถ้าขัดใจเขาเมื่อไรเขาก็จะทำ

1 Trả lời

ค่อยๆสอนไปก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นลองพาน้องไปพบหมอนะคะ