เลือดไหลทางจมูก

ตี15-16​น.​ช่วงบ่าย​เเม่ขับไปซื้อของกิน พอกลับบ้านเเม่ยกของหนักด้วย​ เเล้วเเม่นอน ตี18กว่า​ เเม่ตื่น​เเล้วเเม่นึกน้ำอะไรไหลทางจมูก พอมองในกระจกเห็น​ เลือดไหลทางจมูก​เชยเลย​ ตอนนี้ปวดหัว​ เวียนหัว​ หมดเเรง​ อ่อนเพลีย ??? หัวใจเต้นเเรงมาก​

เส้นเลือดฝอยในจมูกแตกค่ะ เป็นปกติที่แม่ท้องจะมีเลือดกำเดาไหล แต่ถ้าไหลไม่หยุดเลยให้รีบไปพบหมอนะคะ ส่วนอาการเหนื่อยเพลียคุณแม่น่าจะเสี่ยงโรคเลือดจากหรือภาวะซีดอาจจะพักผ่อนน้อยด้วย ทานผักใบเขียว ผลไม้ที่มีวิตามินซี กินอาหารที่ประโยชน์ในทุกมื้อควรมีผัก ดื่มน้ำเยอะๆอย่างน้อย1.5ลิตรขึ้น การดื่มน้ำผลไม้หรือของหวานจะช่วยเพิ่มพลังให้แม่ท้องได้ค่ะ ดูแลตัวเองให้มากๆนะคะ

คุณแม่กินผักเยอะๆค่ะ ช่วยได้ บ้านนี้เป็นภูมิแพ้ ไหลเกือบทุกวันค่ะ ไหลจนชินเลยค่ะ แต่ถ้ามีอาการปวดหัว เวียนหัว อันนีอยากให้ไปพบคุณหมอค่ะ