ยาพ่นคอไอ คันคอ

ติดโควิคมีอาการคันคอไอใช้ยาตัวนี้พ่นคอได้ไหมคะ

ยาพ่นคอไอ คันคอ

เพิ่งหายจากโควิดได้5วันค่ะ เราใช้ตัวนี้เหมือนกัน เป็นโควิดตอน 21วีค แนะนำให้ซื้อน้ำเกลือขวดใหญ่ไว้ล้างคอ กลั้วคอ ทุกตอนที่ว่าง ตอนที่มีโอกาสกลั้วปากนะคะ เราไม่มีเสมหะเลย มีไข้แค่2วัน แล้วไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อนอีกเลย ยาก็กินแค่พาราวันที่2 แค่3มื้อ ห่างกัน4ชั่วโมง ไม่อยากให้ทานยาเยอะค่ะ พยายามทานน้ำเยอะๆนะคะ วันละ2-3ลิตรเลยนะคะ ช่วยได้มากๆ คุณหมอที่ฝากท้องย้ำให้เราทานน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

2y trước

หายค่ะ เพียงแต่เราจะหายช้ากว่าคนปกติ อย่างที่บ้านมีเรากับแฟนติด แฟนติดหลังเรา 5วันเขาก็ขีดเดียวแล้ว แต่เราประมาณ12วันค่ะถึงจะ1ขีด แต่เรามีอาการแค่2วันแรกเท่านั้น ถ้ามีเสมหะ ทานยาลดเสมหะที่หมอให้มาเลยค่ะ ถ้ามีไข้ ให้ติดคูลฟีเว่อที่หน้าผาก ติดทั้งกลางวันกลางคืนเลยนะคะ ถ้าตัวร้อนให้เช็ดตัวทุก1ชั่วโมงค่ะ ถ้าปวดหัวให้กินพารานะคะ ทานได้ค่ะถ้าเป็นพารา ไม่เอาซาร่าไม่เอาไทรินอลนะคะ คอยจับน้องเล่นกับน้องให้น้องตอดๆ ดิ้นปกติถือว่าโอเคค่ะ อย่าคิดมากนะคะ หายไวๆ นอนพักเยอะๆค่ะ ทานน้ำเยอะๆน้า

ได้ค่ะ เราก็ใช้อันนี้