ผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติดีคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะอยากถามแม่ๆแต่ละบ้านที่เคยมีประสบการณ์หน่อยค่ะว่าคลอดเองธรรมชาติกับผ่าคลอดแม่ๆมองว่าแบบไหนดีกว่าคะตอนนี้ใกล้คลอดแล้วแอบกลัวค่ะ#ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราก็ท้องแรกค่ะอยากคลอดธรรมชาติมากเพราะหลังคลอดเค้าว่าเดินสบายและดีต่อลูก แต่เรากลับได้ผ่าเพราะน้ำเดิน10ชม.ปากมดลูกยังแค่1เซนเองเจ็บ2ต่อเลยค่ะ😅ผ่าบล้อคหลังชาตั้งแต่ลิ้นปี่ลงไปเลยค่ะแปปๆไม่ถึงครึ่งชม.ก็ได้เจอลูก แต่หลังคลอดเจ็บแผลผ่าพอทนได้ค่ะเดินเยอะๆจะดีขึ้น

2y trước

ใจเต้นตุ้บๆตั๊บๆเลยค่ะแม่นี่ก็อยากคลอดธรรมชาติเหมือนกันค่ะเห็นเขาว่ากันว่ามันฟื้นตัวไวดีแต่คิดไปคิดมาก็กลัวค่ะเลยตัดสินใจไม่ค่อยถูก

เราคลอดธรรมชาติค่ะ ท้องแรกเหมือนกัน เจ็บแค่ตอนปวดท้องรอคลอด พอคลอดออกมาแล้วโล่งสบาย เดินได้สบายตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลย ไม่เจ็บแผลฝีเย็บด้วย แต่กว่าจะคลอดก็เอาเรื่องอยู่😂😂

ธรรมชาติค่ะ ท้องแรกเราคลอดธรรมชาติ คลอดเสร็จ สาม ชม ลุกเดินเล่น เข้าห้องน้ำสบายมากกก ค่าา และได้อุ้มลูกเลยให้นมเลย มันดีมากๆคะ แต่อาจทรมานตอนเจ็บท้องนิดนึงค่า