เเม่ๆให้ข้าวลูกตอนกิเดือนค่ะ

ตามหัวข้อเลยค่ะพอดีผุใหญ่ทางเราบอกป้อนข้าวได้เลยเเต่หมอสั่งห้ามจนก่วาน้องจะ6เดือนค่ะ..

เด็ก 6 เดือนถึงจะสามารถให้อาหารเสริมได้นะคะ ให้อาหารเด็กต่ำกว่า6 เดือน ระวังมีปัญหาเรื่องลำไส้นะคะ เด็กวัยนี้ระบบย่อยอาหารยังไม่ดีพอ อาหารที่มีคุณค่าที่สุดและดีที่สุดในวัยก่อน6 เดือน คือนมแม่ค่ะ เชื่อผู้ใหญ่ แต่ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาก็ต้องไปหาหมออยู่ดี ฉะนั้นเชื่อหมอเถอะค่ะคุณแม่

ก็ตามหมอบอกเลยค่ะ ผู้ใหญ่ไม่ใช่หมอ น้องเป็นอะไรมาเขาก็โทษเราอยู่ดี ขนาดบ้านรี้ตอนคลอดน้องนอนโรงบาล10วัน คนที่บ้านยังโทษว่าแม่ไม่ค่อยให้กินนมเย ทั้งๆที่หมอฝึกหัดยื้อไว้เอาเคสเฉยๆ

รอให้ถึง6เดือนนิดๆ ก่อน ค่อยเริ่มป้อนนะค่ะ เข้าใจ ผู้ใหญ่ นะค่ะ แต่สมัยนี้กับสมัยก่อนไม่เหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้โรคภัยไข้เจ็บมันกลายพันหมดแร้วค่ะ อย่างเสี่ยงกับคำพูดค่ะ

6เดือนค่ะ ลูกสาวคนแรกแม่เราป้อนข้าวซีรีแล็กตอน 3 เดือนทั้งทีเราห้าม น้องไม่อึ 6 วันไปหาหมอจากนั้นมาเข็ด แม่เราไม่ป้อนข้าวน้องอีกเลยจนหลัง 6 เดือนถึงให้กิน

อย่าว่าแต่ข้าวเลยค่ะ. ข่าวนี้ให้กินแค่น้ำ ลองอ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%9A/?utm_source=top-navigation

บ้านนี้เริ่ม6เดือนค่ะ หมอก็บอกให้ป้อน6เดือน แม่สามีจะให้เราป้อนตั้งแต่3เดือน แต่เราไม่ป้อน เราบอกเราเลี้ยงตามหมอ

แม่เราเองจะให้ป้อนกล้วยหลานตั้งแต่2-3เดือน เราไม่เชื่อเลย เราไม่สนใจเลยแม่ก็แม่เถอะ จะรีบไรนักหนา 😒

ตามหลัก6 เดือนค่ะ แต่บ้านนี้ 5 เดือนครึ่งให้ลองแล้วค่ะ อิอิ

ลำไส้น้องยังไม่แข็งแรง เชื่อหมอดีกว่านะคะ😊

ขอบคุณทุกๆคำเเนะนำนะค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ