หลังกินน้ำตาลรอบแรกค่าน้ำตาลในเลือดไม่ควรเกินเท่าไหร่คะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ อ่านตามเว็บแล้วไม่ตรงกันสักเว็บเลยค่อนข้างงง บางเว็บว่าไม่ควรเกิน120 บางเว็บว่า140

หมอที่เราไปตรวจรอบแรกใช้เกณฑ์ 140 ค่ะ แต่พอรอบต่อไป (งดน้ำงดอาหาร) หากน้ำตาลเกิน ก็จะวินิจฉัยเบื้องต้นว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ และต้องเช็คในรอบต่อไปอีกว่าชนิดรุนแรงหรือไม่รุนแรง) ตอนเช็ครอบนี้ (ชนิดรุนแรง/ไม่รุนแรง) ให้ทานข้าวไปก่อน จากนั้น 2 ชม. จึงเจาะเลือด เกณฑ์รอบนี้คือห้ามเกิน 120 ค่ะ

ไม่เกิน140ค่า (ของเรารอบแรกไม่ได้งดข้าวงดน้ำ ทะลุไป163 เจอนัดเจาะอีก4เข็ม งดข้าวงดน้ำ ผ่านค่ะ ไม่เปนเบาหวานขณะตั้งครร แต่ต้องตรวจย้ำอีกเข็ม 18ที่จะถึง 😅)

งดน้ำ งดอาหาร เกณฑ์ไม่เกิน 120 ค่ะ

ของเราหมอใช้เกณฑ์ 140 ค่ะ

หมอบอกไม่เกิน 140 ค่ะ

140คะ