การอยู่ไฟอยู่เดือนหลังคลอดจำเป็นไหม?

ตามหัวข้อเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนถือกันบ้างค่ะ อยู่บ้านแฟนทางบ้านแฟนถือ ว่าต้องอยู่ไฟ ไม่เปิดพัดลม ใส่เสื้อผ้าแขนยาวขายาวใส่หมวกนอน? และใช้ชีวิตประจำวัน การกิน กินได้แค่ไข่ ผักบางอย่างที่ไม่ปรุงรส ใส่แค่เกลือเล็กน้อย เรากินไม่ค่อยได้ เรยเน้นกินนมเอา ข้าวกินได้แค่ทัพพีเดียว กลัวสารอาหารไม่ถึงลูก กังวลมาก ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะ

การอยู่ไฟอยู่เดือนหลังคลอดจำเป็นไหม?

ตอนนี้เราอยู่ๆค่ะ ตั้งแต่เริ่มอยู่รู้สึกสบายตัวขึ้นเยอะเลยนะคะ แผลหายเร็วมากค่ะ กินน้ำอุ่นๆ อาบน้ำสมุนไพร ใส่เสื้อผ้ามิดชิด กินอาหารตามที่แม่ทำให้ ไม่ออกจากบ้านไปไหน ผลดีคือ น้ำนมเราเยอะมาก น้ำหนักลงเยอะค่ะ แฟนบอกหน้าใสขึ้นด้วย 55 ตอนแรกไม่อยากอยู่เลยค่ะเพราะอากาศร้อน พออยู่จริงๆก็พอทนได้นะคะ