36+4 น้องน้ำหนัก3200 คลอดเอง/ผ่า

ตามหัวข้อเรยค่ะ น้ำหนักน้องตอนนี้3200 แล้วทางเรารอคลอดเองแต่หมอแจ้งว่า น้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะตอนนี้หัวอยู่แถวๆเอวลงมานอนเอียงๆอยู่ น้องจะกลับตัวยากไหมคะถ้าอายุครรภ์มากขึ้นแถมตัวยังใหญ่ขึ้นเรื่อยๆด้วย😂 ท้องแรกด้วยไม่รู้คลอดเมื่อไหร่ แม่ๆมีประสบการณ์นี้ไหมคะสุดท้ายได้ผ่าหรือคลอดเองกันคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ปกติน้องจะต้องกลับหัวตอนอายุครรภ์ 32-36 วีคค่ะ หรือบางคนจะเร็วกว่านั้น หากเลย 36 วีคไปแล้วน้องจะกลับตัวค่อนข้างยากเพราะตัวใหญ่แล้วค่ะแม่ ยังไงรอให้ทางคุณหมอดูอีกทีนะคะว่าสามารถคลอดเองได้มั้ย หรือต้องผ่าค่ะ แต่ไม่ว่าจะคลอดวิธีไหนก็ดีเหมือนกันหมดเลยค่ะแม่ อีกนิดจะได้เห็นเจ้าตัวน้อยแล้วค่ะ ☺️