36W ทดสอบความเจ็บว่าจะคลอดธรรมชาติได้ไหม

ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ ตอนนี้อายุครรภ์ 35W คุณหมอแจ้งว่า 36W จะมีการตรวจภายในปากมดลูกเชิงกราน ว่าจะทนความเจ็บได้ไหม ถ้าทนได้ก็สามารถคลอดธรรมชาติได้ แต่โดยส่วนใหญ่เมื่อได้ทดสอบ แม่ๆหลายคนเปลี่ยนใจผ่าคลอดแทน มีแม่ๆท่านไหนเคยได้เทสทดสอบแบบนี้บ้างค่ะ ไม่เคยได้ยินมาก่อน

มันเจ็บกว่าเป็นร้อยๆเท่าเลยค่ะ😅😅