ลูกไม่ดิ้น

ตั้งแต่เมื่อวานช่วงหัวค่ำลูกไม่ดิ้นเลยค่ะจนตอนนี้เช้าก็ยังไม่ดิ้นน้องจะเป็นอะไรรึเปล่าคะ พึ่ง7เดือนค่ะ ทุกทีจะดิ้นตลอด. แต่แม่ไม่มีอาการเจ๋บท้องหรือมีเลือดออกนะคะ

ถ้าผิดสังเกตุ กระตุ้นแล้ว ยังไม่ตอบสนอง ต้องรีบไปพบหมอโดยเร็วนะคะ

ลองดูซักวัน​ แต่ถ้าให้ดีแม่ซื้อเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้คะ

5y trước

ใช้ยี่ห้อไหนคะ เราซื้อของ angelsound มา ตอนแรกก็คิดว่าใช้ดี แต่ไปๆมาๆ มีวันนึงตอนประมาณ 7 เดือน เราลองแตะดูฝั่งซ้าย ได้ยินเสียงตุ้บๆๆๆ สบายใจละ แต่เอะใจ ลองแตะฝั่งขวาด้วย ก็เจอ ตุ้บๆๆๆ เหมือนกันเลยค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าเครื่องมันเชื่อถือได้จริงมั้ย 😂😂😂 (พยาบาลเคยบอกว่าอาจจะเป็นเสียงเส้นเลือดเราค่ะ แต่เรานับจังหวะดูมันก็พอๆกับอัตราการเต้นหัวใจเด็กเลยนะ) ทุกวันนี้ก็เลยวางไว้เฉยๆ ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว555

ลองกระตุ้นดูก่อนนะคะ ถ้าไม่มีการตอบสนองรีบหาหมอด่วนเลยจ้า

ควรพบหมอจ้า สังเกตดีๆนะคะบางทีน้องก็เปลี่ยนเวลาดิ้นจ้า

มีความผิดปกติคะ รีบไปหาหมอ ให้หมอตรวจดูดีที่สุดคะ

หนูท้องได้3_4เดือนแล้วคะลูกทำไมไม่ดิ้นสักทีคะ

ดิ้นไม่ถึง10ครั้ง หรือรุสึกดิ้นน้อยควรพบหมอนะค่ะ

ลองกระตุ้นดูคะ โดยการลูบท้อง กินน้ำเย็น น้ำหวาน

ถ้าใน12ชม ลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้ง ควรไปพบหมอเลยค่ะ

กระตุ้น​แล้วน้องไม่ดิ้นรีบไปหาหมอเลยนะคะ