ลูกเอาแต่ใจ

ตั้งแต่น้องเข้า4เดือนเอาแต่ใจมากๆค่ะเรียกร้องความสนใจหนักมาก จนแม่รู้สึกเหนื่อยกับลูกจนบางทีตะคอกใส่ลูกควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้เลยลูกยิ่งร้องไห้หนักเข้าไปใหญ่ แม่ๆมีวิธีดัดนิสัยลูกยังไงบ้างคะช่วยแนะนำทีค่ะ

1 Trả lời

ก่อน 8 เดือนอุ้มเท่านั้นค่ะ น้องต้องการแม่ต้องการการกอดอุ้มมากๆๆๆ ยังไม่รู้จักการร้องเอาแต่ใจเรียกร้องความสนใจค่ะ พ้น 8 เดือนค่อยปล่อยร้อง 1-3 นาทีแล้วค่อยปลอบ ใจเย็น ๆ แม่ถ้าไม่ไหว สูดหายใจเข้าลึก ๆ สงบอารมณ์ก่อน เราเลี้ยงเองเหนื่อยมีบ้างที่โมโหคุมตัวเองไม่ได้วีนลูกบ้าง แต่ถ้ายังพอคุมได้ก็จะพยายามไม่เสียงดังไม่ตะคอก

1y trước

อุ้มโลดค่ะ เช็คว่าท้องอืด ไม่สบายตัว ร้อนไปหนาวไป เสียงดังไป สว่างไปมืดไปรึเปล่า ลูกเราถ้าร้องไห้งอแงส่วนใหญ่จะไม่สบายท้องค่ะ เราก็จะมียาน้ำเด็กไกร์ปวอเตอร์ เบบี้ดอล ติดบ้านไว้ วันไหนอุ้มไม่เงียบ ปลอบไม่ลง คาบเต้าคายร้องคาบร้อง หลับแป๊บๆสะดุ้งตื่นมาร้องก็ป้อนเลย 20-30 นาทีก็สงบนอนหลับปุ๋ย