เด็กคลอดก่อนกำหนดหายใจเองไม่ได้ ต้องใส่ออกซิเจน คลอดอายุครรภ์36+4w

ตั้งแต่น้องคลอดออกมาโดยวิธีการผ่าตัด น้องก็ได้เข้าไปอยู่ในห้อง NICUเลยค่ะหมอบอกว่าน้องมีอาการหอบตัวเขียว อีก3วันต่อมาเหมือนจะดีขึ้นได้ออกจากห้อง NICU ไปอยู่ห้องเด็กป่วยแต่น้องมีอาการไข้สูงน้องหยุดหายใจไป 1ครั้ง ได้ยินหมอบอกแบบนั้นแม่หัวใจสลายเลยค่ะ ร้องไห้หนักมาก แล้วน้องก็ได้ย้ายออกจากห้องเด็กป่วย มาห้องNICUเหมือนเดิม พอหมอเจาะเลือด เจาะน้ำไขสันหลังไปตรวจ ผลปรากฏว่าน้องติดเชื้อในกระแสเลือดหมอบอกว่าติดเชื้อจากโรงพยาบาล ตอนนี้ต้องให้ยาฆ่าเชื้อน้องประมาณ 14-21 วัน ตอนนี้แม่กังวนมากนอนร้องไห้ทุกวัน คิดถึงลูกอยากกอดเขาเวลาไปหาลูก ก็บอกให้เขาสู้ๆในโรคที่เขากำลังป่วย จะได้กลับบ้านมาหาแม่ไวๆ 😭 #แม่ๆบ้านไหนที่ลูกเคยมีปนะสบการณ์ที่ลูกติดเชื้อให้กระแสเลือดบ้างค่ะน้องจะรักษานานไหม ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

อ่านแล้วยังน้ำตาไหลแทนเลยตอนนี้แม่ก็กำลังคลอดน้องอยู่โรงพยาบาลเป็นคืนที่4น้องมีอาการตัวเหลืองนิดหน่อยแค่นี้ยังมีความรู้สึกสงสารลูกมากเข้าใจความรู้สึกค่ะ เดี่ยวก็หายค่ะเดี่ยวก็ได้กลับบ้าน สู้ๆค่ะคุณแม่

สู้ๆนะคะคุณแม่ ถึงยังไงคุณแม่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วยนะคะ ขอให้น้องหายไวๆค่ะ

ขอให้น้องปลอดภัย แข็งแรง เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

ขอให้น้องปลอดภัยนะค่ะสู้ๆค่ะเพื่อลูก

ขอให้น้องปลอดภัยหายเร็วๆนะคะสู้ๆคะ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ สู้ๆ ค่ะคุณแม่

ขอให้น้องหายจากอาการป่วยไวๆนะค่ะ

ขอให้หายไวๆ ลองไปบ่นบ่นหรือยังคะ

ขอให้น้องหายจากอาการป่วยไวๆนะคะ

ขอให้น้องแข็งแรง และหายไวๆ นะคะ