ชา,กาแฟ

ตั้งแต่ท้องมีคุณแม่บ้านไหนทาน ชา, กาแฟ,น้ำอัดลม แบบชีวิตปกติบ้างคะแล้วมีผลกระทบอะไรกับลูกไหม

เคยค้นหาในกูเกิ้ลเค้าบอกว่าถ้าอยากทานจริงๆ ทานได้ไม่เกินวันล่ะ1แก้ว เพราะมันจะทำให้อ้วนและทำให้สารอาหารเข้าไม่ถึงลูก ตอนท้องแรกๆทานเกือบทุกวันเพราะอยากมากๆ ตอนนี้ไตรมาสที่3อาทิตย์นึงไม่ถึง3แก้วแล้วค่ะ #บ้านนี้ทานชาเย็นชาเขียวค่ะ

ทานโค้ก เป๊ปซี่ ช่วงแพ้ท้องค่ะ เคยอ่านเจอในบทความอาหารแก้แพ้ท้อง เค้าบอกว่าทานพวกนี้จะช่วยให้ดีขึ้น มันก็ดีจริงๆนะคะ แต่ทานในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ แล้วก็ไม่ได้ทานทุกวัน ทานแค่ช่วงที่มีอาการแพ้ท้องพะอืดพะอมแบบหนักๆ ช่วยได้เยอะค่ะ

เราค่า ดื่มเอสเกือบจะแทนน้ำเปล่าเลย จน30w น้องมีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะค่ะ หมอบอกว่าเป็นเพราะกินคาเฟอีน (ซึ่งเรากินแค่เอส ไม่กินชา ไม่กินกาแฟ) เราหยุดกินไปตั้งแต่ตอนนั้น แต่จนวันคลอดน้องก็ยังไม่หาย ต้องส่งเข้า nicu 2-3คืนเลย

ทานวันละ 1 แก้วค่ะ กาแฟสำเร็จรูปนะคะ กาแฟสดแรงมากนะคะอย่าทานบ่อย ชานมไข่มุกนี่บ่อยสุดๆ แต่! ลูกชายคลอดมาแล้วแพ้นมวัวค่ะ น่าจะกินนมวัวเยอะไป ตอนนี้ลูกชายจะขวบแล้วค่ะยังกินวันละแก้วอยู่เปลี่ยนมาใส่นมอัลมอนแทน

เราค่ะ ทานตั้งแต่ยังไม่ท้องจนคลอด ชา,กาแฟ,โกโก้,น้ำอัดลม วันไหนไม่กินคืออยู่ไม่ได้ แฟนบ่นทุกวันแต่ก็ยังแอบกินค่ะ แต่ในปริมาณน้อยลง ตอนท้องน้ำหนักขึ้นมา10โล ลูกหนัก3115กรัม แข็งแรงดีคะ แล้วแต่บุคคลด้วยมั้ง

ทางที่ดีพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม ก็เพาๆลงบ้างจะดีน่ะค่ะ ส่วนกาแฟแม่บ้านนี้ไม่ทานค่ะ คนที่บ้านห้าม สามีห้าม ดื่มไม่ได้ค่ะ กลัวจะมีผลกระทบที่ลูก ส่วนมากจะดื่มชาเเค่อาทิตย์ล่ะแก้วค่ะ หรือ สามวันดื่มทีค่ะ

ดื่มกาแฟเย็นบางวันค่ะ พยายามคุมให้อยู่ที่สัปดาห์ละไม่เกิน 4แก้ว และขอคนทำกาแฟช่วยลดปริมาณกาแฟให้เจือจางลง ส่วนชานมก็ทานสลับๆกันไปค่ะ คลอดน้องมาทุกอย่างปกติดีค่ะ แต่ตอนให้นมคือต้องงดเด็ดขาดค่ะ

กินจนวันที่ไปคลอดเลยค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงดีค่ะ ไม่เหลืองไม่ได้เข้าตู้อบ ปกติทุกอย่างแต่ก็แล้วแต่ละบุคคลค่ะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน😅😅 กินแต่พอหายอยากนะคะ อย่ากินจนอิ่มปริมาณคาเฟอีนจะเยอะเกินไป

บ้านนี้หิวแต่น้ำอัดลม แต่จิบๆเอาจ้ากินเยอะแบบแต่ก่อนไม่ได้ ซื้อขวดลิตรก็ยุ่ได้เปนอาทิตย์ กินแค่พอหายอยากจ่ะ กินน้ำปล่าวก็ขมปากเลยจิบน้ำอัดลมบ้าง กลัวอันตรายกับกลัวเบาหวานเหมือนกันค่ะ

ท้องก่อนๆทานตลอดเลยค่ะ พอท้องนี้หมองดเด็ดขาดเพราะเป็นกรดไหลย้อนแน่นหน้าอก นอนไม่ได้ ปกติกินชาวันละ3แก้ว บางทีเป็นกระติก ตอนนี้ต้องเลิกทั้งหมด เพื่อตัวเองค่ะ เพราะตอนเป็นเราเจ็บคนเดียว