ระบบขับถ่ายยาก

ตั้งแต่ตั้งท้องมา รู้สึกว่าระบบขับถ่ายไม่ค่อยสะดวกเลยค่ะ มีคุณแม่ตั้งครรภ์คนไหนเป็นเหมือนกันไหมค่ะ แล้ววิธีแก้ต้องทำยังไงค่ะ รู้สึกไม่สบายท้องเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ ต้องกินผลไม้ที่มีกากใยอาหารเยอะเช่น ส้ม อะโวคาโด้ มะละกอ กินน้ำเยอะๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ออกกำลัง เบาๆ เราทำตาม ก็ดีขึ้นกว่าก่อน ตอนนี้ท้องได้8เดือนล่ะ มีท้องผูกบ้าง เเต่นานๆที เพราะเราทำงานออฟฟิตชอบอั้น ไม่อยากเข้าห้องน้ำที่ทำงาน55 เเต่เเม่ๆอยากทำตามนะคะ

เป็นอาการปกติของคนท้อง พี่พยาบาลแนะนำว่าให้ลองทานผักผลไม้ที่มีกากใยก่อน เช่น มะละกอสุก สับปะรด ทานน้ำเยอะๆ ถ้ายังท้องผูกมากๆให้ปรึกษาหมอได้เลยค่ะ

บ้านนี้คุมน้ำตาล กินได้แต่ฝรั่ง ชมพู่ แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเหมือนตอนแรกเลยจ้า ระบบขับถ่ายดีกว่าเดิมอีก

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ ทาน ผัก และ ผลไม้ เช่น มะละกอสุก ไม่งั้น จะซื้อน้ำผัก ผลไม้ ของ ยูนิฟมาทานค่ะ แม่ลองดูนะคะ

บ้านนี้กินน้ำเยอะๆจ้า แต่ก็ไม่ช่วยเท่าไหร่ เพิ่งมาพังตอน 7 เดือน นั่งนานก็ไม่ได้ ต้องอาศัยปวดมากๆค่อยไปจ้า

เมื่อก่อนก่อนท้องบ้านนี้ท้องผูกบ่อยค่ะ พอท้องเลยเน้นกินผัก ผลไม้ พวกมะละกอสุก มะม่วงสุก แม่ลองกินนะคะ

ผักช่วยได้ แต่บ้านนี้เหม็นผักไม่อยากกิน เลยแทนด้วยผลไม้ กับการกินน้ำเยอะๆ อันนี้ช่วยได้เยอะเลย

กินผัก ผลไม้ มะละกอ แก้วมังกร น้ำเปล่า เยอะๆ เลยค่ะ ลูกพรุน น้ำลูกพรุน น้ำผึ้งมะนาว เสาวรส

กินอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะๆ กินลูกพรุน โยเกิร์ต ดื่มน้ำเยอะๆๆ ออกกำลังกายช่วยเบาๆๆนะคะ

เน้นผักผลไม้เลยค้ะแม่ ช่วยได้เยอะอาจจะถ่ายไม่ดีเหมือนตอนก่อนท้องแต่ก้อไม่ผูกค้ะ