ตั้งครรภ์แล้วขับถ่ายยากมาก

ตั้งแต่ตั้งท้อง รู้สึกว่าขับถ่ายยากมากเลยค่ะ เจ็บก้นมากเพราะอุจจาระแข็งมาก แทบไม่ยากเข้าห้องน้ำเลยเวลาปวด ทรมารมากค่ะ แม่ๆบ้านอื่นเป็นกันบ้างไหมค่ะ ต้องทานอะไรดีถึงจะช่วยให้นิ่มลงบ้าง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

แนะนำดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผัก ผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ