#ช่วงให้นมลูกกินอะไรเสริมได้บ้าง

ตั้งแต่คลอดน้องวีวา ปอมน้ำหนักขึ้นมาเยอะเหมือกัน น้ำหนักก็ลดยากขึ้น และรู้สึกเลยว่าร่างกายอ่อนเพลียง่ายกว่าเดิม วิธีดูแลสุขภาพและหุ่นคุณแม่หลังคลอดหลักๆที่ปอมทำก็คือ การเลือกทานอาหารที่ถูกต้องและออกกำลังกายอยู่เสมอค่ะ แต่ละมี้อ ต้องมีสารอาหารครบเพื่อให้น้ำนมมีคุณภาพ ไขมันน้อยไม่ทำให้เราอ้วน เช่น แกงเลียง ยำหัวปลี ไข่ต้ม แกงจืดหมูสับ สลัดอกไก่ สุกี้น้ำ ผัก ผลไม้ อินทผาลัม น้ำหัวปลี และโปรตีนชงก็เป็นตัวช่วยเสริมที่ดี เพราะคุณแม่หลังคลอด ควรได้รับโปรตีนเพิ่มจากปกติ 13-19 กรัมต่อวัน เช่น ปอมหนัก 47 ก็ต้องกินโปรตีนวันละ 60-66 กรัม ยิ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยบำรุงร่างกายและน้ำนมด้วยก็ยิ่งดีค่ะ ตัวที่ปอมทานจะเป็นโปรตีนสูตรคุณแม่ของ Plantae ทานแล้วรู้สึกว่าความอยากอาหารและขนมหวานๆลดลง และมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มน้ำนม อย่าง หัวปลี อินทผาลัม เลซิตินจากดอกทานตะวันด้วยค่ะ รส Berry Yoghurt มีเบอร์รี่ superfood 4 ชนิดช่วยต้านอนุมูลอิสระ รส Double Chocolate ก็อร่อยมากๆ ชงกินตอนเช้าแทนโกโก้หรือกาแฟได้เลย อีกอย่างที่ชอบมากๆ คือ เค้าทำมาเพื่อคุณแม่ให้นมโดยเฉพาะ ไม่มีนมวัว ไม่มีถั่วเหลือง เบบี้ที่แพ้นม แพ้ถั่ววางใจได้ค่ะ บอกได้เลยว่าเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายคุณแม่และเพิ่มน้ำนมด้วยค่ะ 🥰 #Plantae #โปรตีน #โปรตีนพืช #เวย์โปรตีน #โปรตีนplantae

#ช่วงให้นมลูกกินอะไรเสริมได้บ้าง

📌