มีบ้านไหนเลี้ยงลูกเอง 2 คนกับแฟนโดยไม่มีผู้ใหญ่หรือคนอื่นช่วยเหมือนบ้านเราบ้างไหม

ตั้งแต่คลอดน้องมามีแต่คนถามว่าใครช่วยเลี้ยงลูกเหรอ แล้วก็วนไปที่คำถามเดิมๆว่าพ่อแม่เราล่ะ พ่อแม่แฟนล่ะ คนนั้นล่ะ คนนี้ล่ะ เจอคำถามเดิมๆวนลูปเหมือนตอกย้ำแผลเก่าเรา ประเด็นคือพ่อแม่ฝั่งเราเสียหมดแล้วเสียตั้งแต่เรายังเด็ก ส่วนบ้านแฟนก็อายุเยอะจนไม่สามารถเลี้ยงเด็กได้แล้ว เราไม่รู้ว่าคนทั่วไปเป็นอย่างไร ทุกบ้านต้องมีคนช่วยเลี้ยงลูกใช่ไหม? เราเลี้ยงลูกเองแปลกมากใช่ไหม เราน่าสงสารมากเลยใช่ไหม?

บ้านนี้ก็เลี้ยงเองค่ะ ช่วยกันเลี้ยงกับแฟนสองคนช่วงกลางวันแฟนทำงานแม่ก็เลี้ยงคนเดียว เหนื่อยหน่อยแต่สบายใจดีค่ะไม่ต้องมาคอยระวังว่าผู้ใหญ่ที่มาช่วยเลี้ยงจะให้ลูกเรากินน้ำ กินข้าวก่อนเวลาอันควรหรือเปล่า อย่าคิดมากค่ะแม่ สู้ๆค่ะ

5y trước

เหนื่อยใจจริงๆกับผู้ใหญ่ในบ้านคิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกมาก่อน ทำแบบนี้ไม่เห็นเป็นไร บ้านนี้ย่าจะให้หลานกินน้ำตั้งแต่วันแรกที่คลอดเรากับแฟนเถียงหัวชนฝาไม่ยอม