มีบ้านไหนเลี้ยงลูกเอง 2 คนกับแฟนโดยไม่มีผู้ใหญ่หรือคนอื่นช่วยเหมือนบ้านเราบ้างไหม

ตั้งแต่คลอดน้องมามีแต่คนถามว่าใครช่วยเลี้ยงลูกเหรอ แล้วก็วนไปที่คำถามเดิมๆว่าพ่อแม่เราล่ะ พ่อแม่แฟนล่ะ คนนั้นล่ะ คนนี้ล่ะ เจอคำถามเดิมๆวนลูปเหมือนตอกย้ำแผลเก่าเรา ประเด็นคือพ่อแม่ฝั่งเราเสียหมดแล้วเสียตั้งแต่เรายังเด็ก ส่วนบ้านแฟนก็อายุเยอะจนไม่สามารถเลี้ยงเด็กได้แล้ว เราไม่รู้ว่าคนทั่วไปเป็นอย่างไร ทุกบ้านต้องมีคนช่วยเลี้ยงลูกใช่ไหม? เราเลี้ยงลูกเองแปลกมากใช่ไหม เราน่าสงสารมากเลยใช่ไหม?

บ้านนี้คนแรกก็เลี้ยงเองคะ คนที่2ก็คงเลี้ยงเองคะเพราะทางแม่เราแกต้องเูแลกิจการคะไม่มีเวลามาช่วย ส่วนทางแฟนแม่แฟนแกก้เป็นพยาบาลคะงานแกเยอะเกรงใจแกคะ เรากับแหนเลยเลี้ยงกันเองเหนื่อยหน่อยคะแต่ลูกจะพูกพันและอบอุ่นนะคะ

เลี้ยงเองกับแฟนค่ะ แฟนหาซื้อข้าวให้ช่วงเช้าแล้วไปทำงาน ช่วงลูกหลับถึงได่ทำงานอย่างอื่น โชคดีแล้วค่ะที่ไม่มีผู้ใหญ่อยู่มักจะหัวโบราณเราเลี้ยงตามหมอ ถ้าช่วยเลี้ยงทะเละกันบ้านแตกแน่ ลูคนแรกไม่มีประสบการณ์เลย

เอาจริงๆนะคะ อาจจะโชคดีกว่าบางบ้านอีกค่ะ เพราะผู้ใหญ่บางบ้านก็เอาประสบการณ์ตัวเองเลี้ยงหลาน ไม่ฟังหมอ ไม่เชื่อหมอใดๆทั้งสิ้น จะอธิบายอะไรก็ไม่ฟัง ตามประสาไม้แก่ดัดยาก กลับกลายเป็นภัยต่อลูกเราด้วยซ้ำไปค่ะแม่

คุณเลี้ยงเองน่ะเก่งมากแล้ว แต่คนที่เขาถาม ถามเพราะไม่รู้ ก็เห็นว่าเลี้ยงอยู่คนเดียว เขาก็ถามไปงั้นแหละ เป็นเราเห็นเราก็ถาม แต่ถ้ารู้เหตุอย่างที่คุณบอกมาก็คงจะไม่ถาม จะมีแต่ออกปากชื่นชมว่าเก่งด้วยซ้ำ

เลี้ยงเองคนเดียวไม่แปลกเลยสักนิดค่ะแยกบ้านออกมาอยู่กับสามีมีเยอะแยะค่ะ เลี้ยงคนเดียวมันก็ดีนะคะ เผื่อคนที่ช่วยเราเลี้ยงเขาทำตามแบบโบรานป้อนข้าวเอยป้อนน้ำเอยเราจะได้ไม่ต้องมาเกรงใจด้วย

ไม่น่าสงสารเลยค่ะ ทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดก็พอค่ะ ในเมื่อเราไม่ได้ไปทำให้ใครเดือด คุณเก่งมากค่ะที่เลี้ยงลูกพร้อมกันได้ถึง2คน ของเราแค่คนเดียวก็จะไม่ไหวแล้ว😁 ถึงยังไงก็ต้องสู้กันไปนะค่ะ✌

เราก็เลี้ยงเองค่ะ เช่าห้องอยู่กัน2คนกับแฟน ทางบ้านแฟนเราไม่อยากให้เลี้ยงค่ะเพราะจ้องแต่จะดัดขาป้อนกล้วน ป้อนน้ำลูกเรา น้องเพิ่งได้20วันค่ะ ส่วนทางบ้านเรา แม่เราไม่ว่างเลี้ยงให้

เราว่าดีนะเลี้ยงลูกเอง เราอยากเลี้ยงลูกเองมาก มีคนช่วยเลี้ยงเยอะปัญหายิ่งเยอะ ยิ่งเจอคนหัวโบราณก็จะให้เลี้ยงแบบโบราณ เบื่อมากก ไม่ต้องสนใจคำพูดใครหรอกค่ะ สู้ๆนะคะ คนเก่งง✌🏻

บ้านนี้ก็เลี้ยงเองค่ะ เลี้ยงเองตั้งแต่คนแรก เลี้ยงเองดีนะคะ เราได้เห็นมุมน่ารักๆของเขา วิวัฒนาการของเขาแต่ละวันๆ ได้กอดได้หอมเขาทุกเวลา แค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้วค่ะ

อย่าเครียดค่ะ เราก็เลี้ยงกะแฟน เพราะตั้งใจอยู่แล้วว่าจะเลี้ยงเอง ไม่ให้พ่อแม่ ต้องมาเหนื่อยซ้ำเหมือนเลี้ยงเราอีก นี่ตั้งใจตั้งแต่ยะงๆม่มีลูกอยู่แล้วค่ะ สู้ๆค่ะ