ตั้งชื่อลูกสาวว่า เอวา แต่พอจะเขียนภาษาอังกฤษมี 2แบบ Eva (เอวา) Ava(เอวา) เหมือนกัน อันไหมดี

ตั้งชื่อลูกสาวว่า เอวา แต่พอจะเขียนภาษาอังกฤษมี 2แบบ Eva (เอวา) Ava(เอวา) เหมือนกัน อันไหมดี ท้องจะเข้า8เดือนได้ลูกสาว กำหนดคลอดวันที่7ตุลาคมนี้

หนูกะจะตั้งชื่อลูกสาวว่า”เอวา”เหมือนกันค่ะคิดไว้ก่อนท้อง ถ้ามีลูกจะชื่อ “เอวา” เอามาจากชื่อพ่อกับแม่ตัดบางคำแล้วเอามารวมกัน แต่สรุปได้ลูกชายค่ะ☺️ ก็เลยเปลี่ยนเป็นอีกชื่อ ที่เอามาจากชื่อพ่อแม่เหมือนกัน ที่คิดว่าจะให้ชื่อ “เอวา” จะให้เป็นภาษาอังกฤษคือ “Ava”ค่ะ เอวา แปลว่า ผู้หญิงคนแรกของโลก ซึ่งมีความหมายว่ามีชีวิตอยู่หรือลมหายใจ เอวา ภาษาอินเดีย แปลว่า นางฟ้าที่อยู่บนสวรรค์ เอวา ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า น่ารัก เอวา จากภาษา ฮิบรู แปลว่า มีชีวิตอยู่ เอวา แปลว่า ชีวิต

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะ เราตั้งเอวาไว้ตั้งแต่ยังไม่ท้อง แต่พอท้องมากับได้ผู้ชายแต่ยังคงชื่อเอวาไว้เพราะตัดมาจากชื่อพ่อกับแม่ ☺️

คำแปลน่าจะเหมือนกัน อาจจะเป็นการเขียนแบบฮิบรู กับแบบภาษาอื่น ถ้าจำไม่ผิดนะคะ คุณแม่ก็เลือกแบบที่ชอบเลยค่ะ สำหรับเรา เขียนว่า Eva ถูกจริตมากกว่าค่ะ

สะกดแบบ EVA ก็จะไสตล์เก่าแก่หน่อยค่ะ สะกดแบบ AVA ก็จะเป็นสไตล์ยุคใหม่ 😁