นอนหงายแล้วรกพันคอทารกจริงมั้ย

ตั้งครรภ์ได้ 24 สัปดาห์ รู้สึกเจ็บหน้าอกซ้าย หมอบอกว่ากระดูกซี่โครงอักเสบ ส่วนตัวนอนตะแคงไม่ได้เลยค่ะ เจ็บมากๆ พอลองนอนหงายรู้สึกว่านอนสบายขึ้นบ้าง แต่ไปอ่านเจอเคสแม่คนอื่นๆว่าถ้านอนหงายจะทำให้รกพันคอลูก จริงมั้ยคะ แอบกังวลค่ะ #ท้องแรกคะ

นี่พันคอ3รอบค่ะ นอนทุกท่า ไม่เกี่ยวกับแม่เลยค่ะ เด็กอยู่ในมดลูก เค้าพลิกตัวไปมาเองได้ค่ะ มีโอกาสพันได้เสมอค่ะ

จริงค่ะอายุครรภ์แม่เยอะแล้วไม่ควรนอนหงายค่ะ