สอบถามเรื่องฝากครรภ์หน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 15 สัปดาห์แล้ว ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลย จะมีผลอะไรไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไปฝากเลยค่ะ เผื่อติดเชื้ออะไรจะได้รักษาทัน เผื่อคัดกรอกดาวน์แล้วความเสี่ยงสูงหมอจะได้เจาะน้ำคล่ำอีกทีค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์มาก หมอจะไม่เจาะให้ค่ะ เราเองก็ติดเชื้อซิฟิลิสหมอบอกว่ายังดีที่มาฝากครรภ์ไม่ช้าไม่เร็วไป เพราะเราไปฝากก็14สัปดาห์แล้วค่ะ หมอบอกว่าถ้าฝากช้ากว่านี้มันจะรักษายาก เพราะบางคนอาจจะได้รับยาถึง2รอบ เลยต้องเผื่อๆเวลาไว้ด้วยค่ะ

3เดือนเเล้วไปฝากเลยด่วนๆค่ะ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปเรื่อยๆ ไปฝากรับยามาทาน ตรวจคัดกรอกนู้นนี่นั่น รักลูกต้องรีบไปฝากนะคะ ช้ากว่านี้อาจจะเลยเวลาตรวจดาว เเล้วจะตรวจไม่ได้

ไปฝากให้ไวที่สุดค่ะแม่ไปเอายามาทานที่ควรรีบไป เพราะน้องมีช่วงคัดกรองดาวน์ค่ะ หากเกินระยะเวลาจะไม่สามารถทำอะไรได้แล้วค่ะ

ฝากเพื่อรับยาบำรุง มีผลต่อการพัฒนาของตัวอ่อนให้สมบูรณ์ในช่วงแรก และคัดกรองโรคพันธุกรรม

ไปฝากเถอะค่ะแม่จะเกินกำหนดคัดกรองดาวน์นะคะ ไม่มีเงินก็ฝากที่รพ.รัฐได้ค่ะสิทธิ30บาท

รีบไปด่วนค่ะ จะเลยช่วงตรวจดาวน์แล้วแม่

ยิ่งฝากเรว ยิ่งดีนะคะแม่

รีบฝากครรภ์เลยค่ะ

รีบไปฝากเถอะค่ะ

มี