ตั้งครรภ์สามารถขูดหินปูนได้ไหมค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์แล้วค่ะ เราสามรถขูดหินปูในช่องปากได้ไหมค่ะ จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องหรือป่าวค่ะ??

ทำได้ค่ะ แม่บ้านนี้ก็ไปขูดช่วง11-12วีค พอหลังจากนั้นก็แพ้ท้อง ไม่ได้ไปขูดอีกเลย (ขูดแบบฉีดยาชาค่ะ ทำได้ทีล่ะข้าง)

ทำได้หมดค่ะไม่เกี่ยวว่าท้องกี่วีค ที่หมอไม่แนะนำให้ทำตอนท้องอ่อนเพราะเราแพ้ค่ะ ถ้าไม่แพ้ก็ทำได้ปกติค่ะ

ถ้าไม่มีอาการแพ้ท้องหนักๆ กะ อาจจะได้คะแม่ แต่หมอจะแนะนำช่วง4-6 เดือนคะ

บ้านนี้ท้องได้15weekอยากขูดหินปูนมาก​ อยากทราบว่าเสียค่าใช้จ่ายไหมคะ

ปกติฝากครรภ์ในช่วงแรก คุณหมอจะนัดให้ขูดหินปูดก่อนเลยนะคะแม่

ทำได้ค่ะถ้าไม่แพ้ท้อง บ้านนี้ไปทำตอน 4 เดือนกว่าค่ะ

4-5-6เดือนช่วงเวลานี้ปลอดภัยที่สุดที่จะขูดหินปูนค่ะ

ช่วง4เดือนขึ้นไปคะ นี่ก็ไปขูดมาเหมือนกันตอนนั้นคะ

ทำได้จ้าหมอก็นัดเราขุดหินปูนเหมือนกัล

ทำได้ค่ะใช้ประกันสังคมได้นะคะ (ถ้ามี)