ลูกในครรภ์ตัวเล็กหมอบอกให้ดื่มนมแทนน้ำลูกเกิดมาจะแพ้โปรตีนหรือไม่

ตั้งครรภ์ได้30สัปดาห์ ลูกน้ำหนักโลกว่าหมอบอกว่าลูกตัวเล็ก ให้แม่ดื่มนมแทนน้ำและทานไข่วันละ3ฟองขึ้นไป ตอนนี้แม่เลยหนักใจมาก ว่าลูกเกิดมาจะแพ้โปรตีนรึเปล่าเพราะปกติแม่ก็ไม่ค่อยได้ดื่มนมค่ะ #อยากสอบถามแม่ๆที่ตั้งครรภ์แล้วคุณหมอบอกว่าน้ำหนักลูกน้อยไปคุณหมอแนะนำแบบเรามั้ยคะ #และมีแม่ๆท่านไหนที่ดื่มนมเยอะแล้วตอนนี้คลอดน้องออกมาแล้วแพ้โปรตีนบ้างรึเปล่าคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าคุณแม่กลัวที่คุณหมอแนะนำแต่เชื่อแค่บางคนบอกก็ไม่ไหวนะคะ ส่วนตัวเราเชื่อหมอทุกอย่างเพราะแต่ละคนไม่เหมือนกัน สงสัยอะไรให้ถามคุณหมอและทำตามดีที่สุด เพราะแต่ละคนแต่ละท้องก็ไม่เหมือนกัน

เราทานนมแอนมัมแบบกล่องวันละ 2 กล่องและนมหมีวันละกระป๋อง เดือนเดียวหมอบอกพักกินก่อนน้องน้ำหนักขึ้นมา700 กรัม 😅😅 ตอนแรกหมอกลัวน้องน้ำหนักน้อยเพราะแม่ตัวเล็ก

2y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

บ้านนี้ Enfamama วันละแก้ว แล้วก้นมกล่องสลับกันไปค่ะ แพะบ้าง ถั่วเหลืองบ้าง หมี(กระป๋องแบนสีชมพู)บ้าง u/sตอน34w 2341g นน.ตามเกณฑ์ค่ะ อาจเกินนิดหน่อย 😄😄

2y trước

ขอบคุณค่ะ

เวียนไปหลายๆยี่ห้อ หลายๆอย่างค่ะ ถั่วเหลือง โอ๊ต น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล นมจืดหลายๆยี่ห้อวนไป อย่าย้ำอยู่ยี่ห้อเดิมๆค่ะ

30wเหมือนกันเลยค่ะ น้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์กังวลมากหมอสั่งให้แม่กินไข่วันละ4-6ฟอง น้ำหนักแม่ต้องเพิ่มอาทิตละ1-2กิโลค่ะ

บ้านนี้หมอแนะนำแอนมัมวันละไม่เกิน 2 กล่องค่ะน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติดีมากค่ะ

ดื่มนมที่หลากหลาย นมถั่ว นมวัว น้ำเต้าหู สลับกันไปมาค่ะ

ไข่ต้ม ธัญพืช เนื้อ นม ไข่ เต้าหู้