เสี่ยงเบาหวาน​ทำยังไงดี?

ตั้งครรภ์ตอนนี้34สัปดาห์มีภาวะเสี่ยงเบาหวานอาทิตย์หน้าคุณหมอนัดทดสอบเบาหวานอีกรอบ​! ระหว่างนี้ควรปฎิบัติตัวอย่างไรไม่ให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นคะ​เครียดจัง​

1 Trả lời

ลดอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต (น้ำตาลหรือแป้ง) และเพิ่มอาหารจำพวกโปรตีน (เนื้อสัตว์) และผักให้มากขึ้น โดยเฉพาะผักจำพวกใบเพราะมีใยอาหารและวิตามินมาก ดื่มนมสดรสจืดและพร่องมันเนยหรือขาดมันเนย งดหรือหลีกเสี่ยงผลไม้ที่มีรสหวานจัด รวมทั้งออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ลองทำตามนี้ดูนะคะ

6y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนะค่ะจะลองทำดูค่ะ