ใช่อาการแพ้ท้องมั้ยคะ ?

ตั้งครรภ์ 8w มีอาการเวียนหัว พะอืดพะอม ขมปาก กินได้น้อย บางครั้งแทบกินไม่ได้ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ มีวิธีแก้มั้ยคะ เหนื่อยเพลียมากๆ 🥺

กินทีละเล็ก ทีละน้อยนะคะ ตอนบ้านนี่แพ้ก็หนักเหมือนกันค่ะกินอะไรไม่ได้เลย ยาคุณหมอก็ช่วยไม่ได้เลยค่ะบ้านนี้ ยิ่งกินยายิ่งอ้วก น้ำเฮบลูบอยผสมน้ำเปล่า จะช่วยให้สดชื่นค่ะหาของเปรี้ยวกินจะได้ไม่เพลีย

ช่วงแรกๆก็จะเป้นแบบนี้ค่ะช่วงแรกจะทานข้าวไม่ได้เลยต้องกินน้ำกินผลไม้แทนนอนพักผ่อนเท่านั้นค่ะถึงจะหายเราก็เป้นเหมือนกันประมาน3อาทิตกว่าๆถึงจะค่อยๆกินข้าวได้บ้างค่ะ

ฝืนกินค่ะ พยายามไม่กินนมวัวก็ดี กินเป็นนมแพะแทนดีกว่าค่ะแต่ราคาจะแพงกว่านิดหน่อย กินน้ำเปล่าเยอะๆ ถ้าไปฝากครรภ์มาแล้ว เดี๋ยวหมอเขาจะมียามาให้ค่ะ

แม่ลองเปลี่ยนเป็นนมหรืออะไรดูคะ บ้านนี้ตอนท้องคนแรกกินไรไม่ได้เลยคะ จนต้องให้น้ำเกลือ ข้าวกินได้น้อยมาก แต่กินนมกับแบรนรังนกได้อยู่จ้า

นี่10w กินข้าวกินน้ำไม่ได้เลย นมก้กินไม่ได้ คือกินอะไรไปก้อ้วกหมดเลย พะอืดพะอมทั้งวัน ตอนนี้ถุกให้น้ำเกลือนอน รพ.ค่ะ

ลองขอยาแก้แพ้ท้องจากหมอได้นะคะ บ้านนี้ก้อแพ้หนักมากตอน1-4เดือนแรกพึ่งมาเบาตอน5เดือนค่ะ เน้นกินน้อยๆแต่กินบ่อยๆเอาค่ะ

ทานผลไม้นะแม่ พักผ่อนให้เพียงพอ บ้านนี้7เดือนจะเข้า8เดือนยังขมปากอยู่เลยค่ะ อมลูกอม น้ำแข็ง บ้วนปาก แปรงฟันนะคะแม่

แพ้เหมือนกันค่ะจนถึง3เดือนเลยแต่พอ4เดือนขึ้นเริ่มหิวบ่อยมาก(ถ้าแพ้หนักลองปรึกษาคุณหมอดูน่ะค่ะ)

อาการแบบนี้คือแพ้ค่ะแม่ แต่ละคนแพ้ไม่เหมือนกัน พยามแบ่งมื้ออาหารเอาค่ะ สลับกับกินผลไม้เอา

ผลไม้ เช่น มะม่วง แบบนี้ก็ได้ค่ะ หรือหนักมากๆแจ้งคุณหมออาจได้ยาแก้เวียนหัวมาทานค่ะ