ตั้งครรภ์ 29 wks รู้สึกว่าลูกสาวดิ้นน้อยและเบาลง แม่แม่ที่มีลูกสาวเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

ตั้งครรภ์ 29 wks รู้สึกว่าลูกสาวดิ้นน้อยและเบาลง แม่แม่ที่มีลูกสาวเป็นเหมือนกันมั้ยคะ รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ #ลูกสาวคนแรก #ทีมมีนา66 #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ 29 wks รู้สึกว่าลูกสาวดิ้นน้อยและเบาลง  แม่แม่ที่มีลูกสาวเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

ลูกสาวบ้านนี้แล้วแต่อารมณ์ค่ะ ถ้านั่งทำงานนานเกิน อึดอัด ก็จะเริ่มแสดงกายกรรม ช่วงก่อนนอนหรือดึกๆ หน่อย มีโชว์หลายรอบ ทั้งเตะทั้งศอก บางทีสะอึกจนแม่ลุกมานั่งขำ บางทีก็นิ่งมากเหมือนกำลังนอนพักผ่อนค่ะ พอแม่นอน ลูกสาวก็อยากจะตื่นมาบอดขี้เกียจในท้องทันทีที่แม่หย่อนก้นลงที่นอน 😄

2y trước

ใช่ค่ะ ถ้าจ้อง หรือ ยกมือถือขึ้นมาจะถ่าย เหมือนมองทะลุพุงแม่ออกมาเห็น นิ่งเลยค่ะ ไม่ได้บันทึกภาพเลย บางทีถือโทรศัพท์รอ 5 นาที เขาขยับอยู่ 10 วิ

หลังทานข้าวภายใน1-2ชั่วโมงน้องดิ้น3ครั้งขึ้นไปไหมคะแม่บ้านนี้น้องดิ้นเบาแต่ดิ้นบ่อยตอนกลางวันคะพอตึกดึกก็ดิ้นเก่ง แต่ไม่ได้ดิ้นแบบพุงกระเพื่อมมากเพราะแม่หน้าท้องหนาคะรู้สึกว่าน้องโกงตังและดิ้นก็ชื่นใจแล้วคะ

2y trước

ถ้าไม่ดิ้นเลยหลังทานข้าวหรือแม่ทานอะไรคือนิ่งเงียบเลยแม่หาหมอเลยนะคะ☺️❤️

เดี๋ยวดิ้นเก่งช่วง30วีคขึ้นไปค่ะ บ้านนี้32วีค ดิ้นเก่งมาก แต่น้องดิ้นเป็นเวลา เวลาแม่นอน😅 ส่วนการนับดิ้นวันนึงนับดิ้นต้องได้10ครั้งขึ้นไปค่ะ บ้านนี้กำหนดไว้ เช้า1-3ชม. ประมาณ5ครั้ง กำหนดชม.ไว้ทุกเวลาเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ วันนี้ดิ้นทั้งวัน 5555 ลูกขี้เซา

บ้านนี้ได้ลูกชายค่ะ32วีค ดิ้นเบาดิ้นน้อยเหมือนกัน แต่พอตั้งใจนับหลังอาหาร1ชั่วโมงดิ้นเกิน3ครั้งก็โอเคเเล้วค่ะ รวมทั้งวันมากกว่า10ครั้งก็ถือว่าปกติ คุณหมอก็บอกว่าปกติดี

2y trước

ขอบคุณนะคะ แม่ ค่อยโล่งใจขึ้นหน่อยค่ะ

เราเป็นค่ะ ตั้งแต่30วีคมา น้องดิ้นเบาลงค่ะ หมอบอกว่า เพราะพื้นที่ในท้องเริ่มไม่พอให้น้องขยับตัวค่ะ บ้านนี้น้องตัวโตด้วยค่ะ แต่ดิ้นเกิน10ครั้งต่อวันค่ะ

2y trước

ค่ะแม่ ถ้าเกินก็ไม่น่าผิดปกติค่ะ น้องแค่ไม่มีพื้นที่ให้ดิ้นเหมือนก่อนหน้านี้ค่ะ

12 ชม.ต้องนับได้ 10 ครั้งหรือหลังทานข้าว 1 ชม.ต้องนับได้ 3 ครั้งค่ะแม่ ถ้านับได้ตามนี้อยู่คงไม่น่าห่วงอะไร น้องคงตัวใหญ่พื้นที่ในท้องเล็กลงค่ะ

2y trước

หมอที่เราไปฝากครรภ์ให้นับเช้า9โมงไปถึงเย็นให้ถึง 10 ครั้งก็แปลว่าโอเค แต่เราชอบนับ 3 เวลาค่ะ หลังมื้ออาหารถ้าเกิน4ครั้งไปเราก็เลิกนับค่ะ

28วีค บ้านนี้ดิ้นน้อยเหมือนกันค่ะ ยิ่งทำงานแทบไม่รู้สึก รู้สึกแค่ตอนเข้านอน วันนี้พบหมอ หมอบอกหน้าท้องแม่ยังหนามาก หายากมาก

คอยนับทุกวันนะคะ ถ้าดิ้นไม่ถึง 10ครั้ง ควรหาหมอนะคะ ทางนี้ลูกชาย 29 w เหมือนกัน แต่ดิ้นเก่งมากค่ะ

2y trước

ถ้านับใน 1 ชม. ไม่ถึงสิบครั้งเลยค่ะ กังวลมากเลย

บ้านนี้31w2d น้องดิ้นเบามากค่ะ แต่ดิ้นเกิน10ครั้งต่อวัน แอบกังวลเหมือนกันค่ะแม่

มีนาเหมือนกันค่ะ แต่ดิ้นทั้งวันทั้งคืนดิ้นแรง บางทีเอาส่ะจุกเลยค่ะน้องดิ้น

2y trước

ดีจังเลยค่ะ บ้านนี้ดิ้นเบามากก