รบกวนสอบถาม

ตั้งครรภ์19สัปดาห์ ฉีดซิโนฟาร์มได้มัยค่ะ

เมื่อวานสามีและน้องสะใภ้ (คุณแม่ให้นม) ไปฉีดซิโนฟาร์มมาค่ะ เลยได้คุยกับคุณหมอที่สมิติเวช ศรีนครินทร์ เพิ่มเติมด้วย คุณหมอบอกว่า หญิงตั้งครรภ์ สามารถฉีดได้ทุกวัคซีนที่มีค่ะ แต่วัคซีนเชื้อตาย จะมีผลข้างเคียง เช่น ไข้ ปวดตัว ปวดกระดูก เวียนศีรษะ น้อยกว่า หรือแทบไม่มีเลย จึงได้เน้นให้หญิงตั้งครรภ์ และหญิงให้นม ฉีดวัคซีนเชื้อตาย เพื่อลดอาการข้างเคียงค่ะ และการฉีดวัคซีนในขณะตั้งครรภ์ มีประโยชน์ทั้งแม่และลูกค่ะ ไม่มีรายงานผลกระทบต่อทารกที่คลอดออกมา จากแม่ที่ได้รับวัคซีนเลยแม้แต่เคสเดียวค่ะ

3y trước

ขอบคุณคร่าคุณแม่🙏

ไปหาหมอมาค่ะ หมอแนะนำให้ฉีดวัคซีนเชื้อตาย เช่น ซิโนแวค หรือ ซิโนฟาร์ม ส่วนตัวแม่อยากฉีดซิโนฟาร์ม แต่ไม่ได้อยู่ในหน่วยงานที่ขอโควต้าจากราชวิทยาลัยค่ะ เลยต้องรอลุ้นรอบบุคคลทั่วไปค่ะ ไม่รู้จะติดเชื้อก่อนรึป่าวค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะกำลังลังเลเลยค่ะแอบกลัว

ปรึกษาคุณหมอดูก่อนคะ บ้านนี้หลีกเลี่ยงการฉีดวัคซีนในช่วงมีน้อง กลัวมีผลกระทบต่อตัวเล็กจ้า

3y trước

ขอบคุณคร่า

ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะแม่ บ้านนี้คุณหมอให้เลี่ยงฉีดทั้งสองตัวในช่วงตั้งครรภ์

3y trước

ขอบคุณคร่า

ปรึกษาคุณหมอค่ะ เมื่อวานไปฉีดมาไม่เห็นคนตั้งครรภ์ไปฉีดเลย ไม่แน่ใจว่าฉีดได้ไหม

3y trước

ขอบคุณ คะ

ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ บ้านนี้คุณหมอให้ฉีดแต่ซิโนแวคค่ะ

3y trước

ขอบคุณคะ

คุณหมอจะแนะนำให้ฉีดหลัง 12 w ไปแล้วค่ะ

3y trước

ขอบคุณคร่า🙏