รบกวนสอบถาม

มีคุณแม่ท่านไหนท้อง19 w แล้วเจ็บจี๊ดๆข้างซ้ายบ้างคะจะเป็นอะไรไหม เป็นๆหายๆ

1 Trả lời

การที่คนท้องรู้สึกปวดท้องทางด้านซ้าย อาจมีสาเหตุมาจากที่มดลูกของแม่ไปทางด้านขวา ทำให้เอ็นที่ยึดมดลูกทางด้านซ้ายเกิดอาการตึง แม่จึงรู้สึกเจ็บปวดเป็นระยะๆ และจะยิ่งรู้สึกเจ็บมากขึ้นตอนที่แม่หัวเราะ หรือมีการเคลื่อนไหวเร็วๆ ซึ่งบางครั้งอาการนี้ก็จะลามไปยังบริเวณขาหนีบได้ค่ะ