น้ำตาลบวกสอง

ตั้งครรภ์16สัปดาห์กินปกติ ไม่เน้นหวาน เมื่อวานอากาศร้อนกินเฮลบลูบอยไปแก้วนึง วันนี้หมอนัดตรวจครรภ์ตรวจฉี่เจอน้ำตาลบวกสอง พยาบาลให้กินน้ำตาลสองขวด เจาะเลือดค่าน้ำตาลออกมา 137 หมอบอกให้งดของหวานน้ำหวานไม่งั้นจะเจอเบาหวานตอนตั้งครรภ์ ตอนนี้จะกินอะไรก็ระแวงไปหมด แม่ๆบ้านอื่นดูแลตัวเองยังไงคะ

ก็ระวังเรื่องเบาหวานตามคุณหมอบอกแหละค่ะ