ตั้งครรภ์16วีค สิวขึ้นเต็มหน้า มีวิธีรักษายังไงบ้างคะ

ตั้งครรภ์16วีค หายแพ้ท้องแล้ว แต่สิวขึ้นตั้งแต่6วีค ตอนนี้ไม่มีทีท่าว่าจะหายเลยค่ะ ปกติไม่เคยเป็นสิวมากขนาดนี้ สามารถใช้อะไร ได้บ้างคะ ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมา ก็ไม่ได้ใช้อะไรเลยค่ะ เนื่องจากใช้ตัวไหนก็แพ้ แต่เลือกที่จะไม่ใช้อะไรเลย ตื่นมาก็ดื่มน้ำเปล่าเลย แล้วก็ล้างหน้าด้วยโฟม ทำแบบนี้ทุกวัน หน้าก็เกลี้ยง ใส

แม่บ้านนี้ช่วง2-3เดือนเปนค่ะแต่ไม่เยอะ แม่เลยลองใช้สบุ่ในเซเว่นของจุฬาเฮืร์บมาลองใช้ดูตอนนี้ไม่เปนสิวแล้วค่ะ

ปล่อยเลยค่ะแม่ มันเป็นฮอร์โมน คนท้องใช้ยารักษาสิวไม่ได้นะคะ พอคลอดก็จะดีขึ้นเองค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆไปก่อนค่ะ

ล้างหน้าด้วยเซตาฟิล น้ำตบเห็ด ทาแป้งข้าวบ้างแล้วจบเลยค่ะ หน้าดีกว่าก่อนท้องอีกตัดกันแดดไปเลย

บ้านนั้นสิวขึ้นเต็มหน้า บ้านนี้ขึ้นคอกับท้องค่ะ🤣 เป็นเพราะฮอร์โมนนะแม่ เดี๋ยวก็หายค่า

ปล่อยเลยจ้าบ้านนี้เห่อหนักมาเเต่เดี๋ยวมันจะเริ่มยุบไปเองพยามอย่าไปแกะนะคะ

ลองดูบทความนี้นะคะ มีประโยชน์มากเลย https://th.theasianparent.com/acne-during-pregnancy

ทางนี้ขึ้นหน้าอกค่ะ ไม่หายสักที ใช้น้ำเกลือก็แล้ว

11mo trước

จริงค่ะ ขึ้นเห่อมาก ตั้งแต่6เดือน สิวอักเสบด้วย เจ็บมาก🥲🥲

ทางนี้ขึ้นหลังค่ะหนักมาก ไม่เคยเป็นก็เป็น

11mo trước

เนาะแล้วลามด้วย

เราใช้ยาแต้มสิวคลินดาเอ็มค่ะ หมอบอกใช้ได้