ลูกดิ้นน้อยลง

ตั้งครรภ์ 36 w เกริ่นก่อนคือก่อนหน้านี้ หมอบอกน้ำคร่ำเยอะมาก ผลคือท้องตึง แข็ง ใหญ่มาก จับตรงไหนคือตึงไปหมด ยิ่งตรงยอดท้องเจ็บมาก หมอบอกน้องโก่งก้นชน มาวันนี้อยู่ดีๆท้องนิ่มมาก ลูกดิ้นน้อยลง ที่เจ็บๆนี่หายไปเลย ผิดปกติมั้ยคะ

น่าจะเป็นอาการท้องลดไหมคะแม่ น้องลงสู่อุ้งเชิงกราน เตรียมเข้าสู่สภาวะใกล้คลอด เคยได้ยิมว่าถ้าท้องลดเราจะสบายตัวขึ้น หายใจสะดวกขึ้น แต่แม่จะปวดฉี่บ่อยมากๆแทนค่ะ

5y trước

หายใจสะดวกค่ะ แต่ตรงฉี่ เราฉี่ก่อนหน้านี้ชั่วโมงละ5 รอบ ตอนนี้เหลือ2-3ชม.ครั้งค่ะ

แม่นับลูกดิ้นด้วยค่ะวันละให้ถึง10ครั้ง ช่วงนี้น้ำคร่ำเขาเริ่มหยุดสร้างละคะจะชะลอตัวจนลดลงเพื่อให้เด้กออก ส่วนทารกเริ่มไม่มีเนื้อที่ดิ้นเขาเลยดิ้นน้อยลงประกอบกับตัวใหญ่ ถ้าลูกดิ้น​เกิน10ก็ปกติดีค่ะ

5y trước

เค้าแทบไม่ดิ้นเลย เราเลยเขย่าท้อง เพราะเขย่าทีก็ดิ้น2-3ที ก็เงียบไป เราทำแบบนี้บ่อยๆ เพื่อความสบายใจว่าเค้าดิ้นนะ เค้ามีชีวิตอยู่555555 อิแม่เครียด