สอบถามค่ะ

ตั้งครรภ์ 30 week เมื่อวานไปอัลตร้าซาวมาคุณหมอวัดเส้นรอบศีรษะลูกได้ 31.19 cm คะ น้ำหนัก 1,470 กรัม ได้ยินหมอพูดๆว่าทำไมหัวใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ถามคุณหมอ เลยอยากจะถามว่าแม่ๆ ในนี้ทีคะว่าจากประสบการณ์ของแม่ๆ ขนาดเส้นรอบวงศีรษะขนาดของลูกใหญ่ไปมั้ย เทียบกับอายุครรภ์ ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

เหมือนจะใหญ่ไปนิดนึงจริงๆค่ะคุณแม่ แต่น้ำหนักน้องก็ดูปกติดีนะคะ แม่ว่าลองปรึกษาคุณหมออีกทีจะดีกว่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ เมื่อวานสอบถามคุณหมอละคะ คุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ ตอนนี้เด็กทารกมักจะมีศีรษะใหญ่ เดี๋ยวให้ซาวดูตอนใกล้คลอดอีกทีคะ