ตั้งครรภ์ปวดหลังข้างขวาล่างๆ

ตั้งครรภ์ 19 สัปดาห์ค่ะ แต่รู้สึกปวดหลังด้านขวาล่างๆๆเป็นเพราะอะไรค่ะและอันตรายไหม ท้องแรกกังวลมากค่ะ

กระดูกเชิงกราน หรือสะโพกกำลังขยายค่ะ เพราะลูกกำลังตัวโตขึ้น ยิ่งท้องแก่มากยิ่งปวดมากขึ้นค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ เป็นเพราะน้ำหนักครรภ์ เดินน้อยๆ หรือหาเข็มขัดตั้งครรภ์มาพยุงช่วยได้ค่ะ

5y trước

เราก้อเปน ปวดร้าวว มาก ค่ะ ต้องเปลี่ยนอิริยาบถ ทุกๆ 2 ชั่วโมงค่ะ