ตั้งครรภ์

ตอนนี้ดิฉันฟันผุค่ะแล้วทีนี้ฟันก็แตกเหลือครึ่งนึง อยากจะถอนค่ะแต่ก็กลัวว่าจะกระทบถึงลูก คือตอนนี้ท้องได้19สัปดาห์ค่ะ จะถอนหรือผ่าได้ไหมค่ะ กังวลจังค่ะ

ไปหาหมอฟัน ให้หมอฟันดูเลยค่ะแม่ว่าทำไรได้บ้าง แต่ช่วงนี้ทำได้ค่ะฟัน 4-6 เดือนทำได้ค่ะและดีด้วยควรรักษาในช่วงนี้ เพราะบ้านนี้ก็เป็นอยู่ค่ะ ฟันแตก ผุ ปวด แต่เราทัองแก่ไกล้คลอดแล้วทำไม่ได้ค่ะ

ถอนได้ค่ะให้ดูคลีนิคหรือโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือและสะอาดปลอดภัย แจ้งเขาด้วยว่าตั้งครรภ์ ถ้าถอดแล้วดูแลข่องปากให้ดีอย่าให้ติดเชื้อค่ะ

ทำฟันได้ถึง 4-6 เดือนค่ะ ถ้ามากกว่านี้ไปแล้วอยู่ที่การตัดสินใจของหมอแล้วค่ะ

ขอบคุณสำหรับทุกคำปรึกษานะคะที่แนะนำให้ช่วยให้คลายกังวลขึ้นเยอะเลยค่ะ

ทำได้ถึง6เดือนค่ะ หลังจากนั้นหมอไม่ทำให้ บ้านนี้ทำที่ รพ.จังหวัดค่ะ

ทำได้ค้ะในช่วง4-6เดือน​ แต่คุณหมอก็จะประเมินอีกทีน่ะค่ะ​

ไตรมาส2​ ถ​อนได้ค่ะ ทำเลย​ เดี๋ยวอักเสบติดเชื้อ

ของเราขุดหินปูนตอน4เดือนครึ่งไม่เป็นไรเลยคะ

5y trước

ครั้งแรกรึรอบสองค่ะที่ขูด แล้วครั่งสองเจ็บไหมค่ะ แม่บ้านนี้ก็จะไปขูดหินปูนจ้า

ทำได้ค่ะ แม่แต่ดไตรมาสสุดท้าย

ทำได้ ห้ามเกิน 5 เดือนจ้า