คนท้องตัดผมได้ไหม ทำไมคนท้องห้ามตัดผม เป็นความเชื่อหรอ

คนท้อง แม่ท้องตัดผมได้ไหมคะ ตอนนี้ผมยาวมาก มันร้อนแล้วผมก็ร่วงด้วยค่ะ

ตัดได้น่ะค่ะ บ้านนี้ผมยาวถึงตูด แฟนหวงผมมากไม่ให้ตัด คุณหมอเลยไปขอแฟนให้แม่ตัดผมค่ะ หมอบอกว่าลูกจะดูดสารอาหาร แคลเซียม จากแม่ได้ดีค่ะ

ตัดได้เลยค่ะ จะลดการใช้สารอาหารวิตามินต่างๆ ไปที่ผมลง ทำให้ลูกได้รับวิตามินและสารอาหารดีดีเยอะขึ้นค่ะ ตอนนี้ตัดสั้นป่ะบ่าเลยค่ะ สบายหัว ด้วยค่ะใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

บ้านนี้ตัดสั้นตั้งแต่หายแพ้ท้องเลยค่ะ เป็นอะไรที่ลำคานมากตอนแพ้ท้อง พอหายแพ้ตัดสั้นเลยค่ะ กว่าลูกจะคลอดยาวพอดีค่ะ

เราตัดเลยถ้าไม่ตัดตอนครอดน้องผมจะรว่งค่ะตอนคลอดลูกคนแลกไม่ตัดผมร่วงอมากค่ะแม่พอท้องทีสองแม่ไม่สนค่ะตัดสั้นเลยค่ะ

เราตัดทุกเดือนเลยค่ะเล็มตรงปลายออกเพราะว่ามันแตกปลายค่ะ โดยส่วนตัวคิดว่าไม่เกี่ยวนะคะความเชื่อ แบบไหนสบายตัวเรา เราก็ทำที่เราสบายตัวค่ะ

บ้านนี้แม่ไล่ตัดผมทุกอาทิตย์เลยค่ะ ผมยาวแล้วลูกดูดแคลเซียมจากแม่ไม่ได้เต็มที่. แต่แม่ยังทำใจไม่ได้ค่ะ ผลัดแม่มาหลายเดือนแล้ว 😂😂

เราก็ตัดผมสั้นมา 1 เดือนแล้วนะ ท้อง 5 เดือน ร้อน+ผมร่วงเยอะ แต่ฟังพี่ ๆ ที่ทำงานบอกว่าหลังคลอดผมจะยาวช้าแค่นั้นเอง แต่ก็ไม่รู้จริงไม

ตัดได้นะคะ ไม่ส่งผลต่อน้องในครรภ์ค่ะ เราตัดบริจาคตลอด ตอนลูกคนแรกก็ตัด ตอนนี้อยู่คนอยู่ในท้อง ผมยาวพอดีก็กำลังจะตัดอีกค่ะ 😃

ผมไม่ได้มีส่วนอะไรเลยค่ะ แต่หลังคลอดแนะนำตัดผมนะคะ เพราะผมคุณแม่จะร่วงหนักมาก และเด็กบางคนนะ มึนค่ะ ชอบดึงผม 😂

ตัดมา3รอบแล้วค่ะแต่ให้คนแก่ตัดให้ค่ะเขาก็ำม่ห้ามนะคะเรากินแคลเซียมที่หมอให้แล้วผมยาวไวมากบวกกับขี้ร้อนด้วย