โทรมหลังคลอด ยับเยิน

ตอนเราท้องสิวขึ้นทั้งหน้า คอดำ รักแร้ดำ ผิวคล้ำขึ้น หน้าอกก็มีจุดดำๆ (จากไม่เคยเป็นเลย) พอคลอดได้เดือนนึงก็ไม่เห็นว่าจะจางหายไปเลยคะ กลัวกระจกมาก จิตตกไม่อยากส่องรับไม่ได้ อีกนานไหมคะกว่าจะกลับมาปกติ ไม่อยากออกไปเจอใครเลยเครียดมาก

เพิ่งคลอดได้เดือนเดียวเอง อย่าคิดมากนะคะ เดี๋ยวสภาพเราจะดีขึ้นค่ะแม่ แต่ใช้เวลาหน่อยกว่าอะไรๆจะเข้าที่ พุงย้อยๆก็จะค่อยๆเข้าที่เหมือนกัน รอหน่อยค่ะ ประมาณ6เดือนได้ แม่บ้านนี้เคยเครียดมาก่อน เข้าใจดีเลยค่ะ เป็นเหมือนที่คุณแม่เป็นมาก่อนเลยค่ะ แต่ทุกอย่างก็หายไปเองเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้แค่สิวขึ้นหน้าแอบโทรมนิดๆ เป็นเพราะได้พักผ่อนน้อย นอนน้อย นอนไม่เต็มอิ่ม ตอนท้องหน้าใสดูผ่องอิ่ม เป็นเพราะนอนกินอย่างเดียว มีเวลานอนเยอะ ปกติแหละค่ะแม่😂 น้องได้5เดือน26วันแล้ว แม่ยังนอนไม่คอยเต็มอิ่มเลย ได้นอนจริงๆไม่ถึง4ชม.ไม่แปลกหรอกค่ะที่เราจะไม่โทรม 😂