เป็นตะคริวบ่อยมาก

ตอนเช้าพอบิดขี้เกียจแล้ว จะเป็นตะคริวที่กล้ามเนื้อน่องบ่อยๆ พยายามเหยียดขาเพื่อคลายเส้น ปกติอาการปวดจะหายไป แต่เมื่อ 2 วันก่อนเป็นอีก รอบนี้เหมือนกล้ามเนื้อจะอักเสบ ปวดขาเดินลำบากมากค่ะ จะใช้ยานวดทาก็เหมือนเห็นบทความหนึ่ง ว่าคนท้องไม่ควรทายานวดแบบร้อนและแบบเย็น เลยไม่รู้ว่าต้องทำยังไง? นอนตะแคงซ้าย เพื่อให้เลือดไหลเวียนก็ทำแล้ว แม่ๆ คนไหนมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ทานอาหารที่มีแคลเซียมเพิ่มค่ะ บ้านนี้เคยทานปลาข้าวสารอบกรอบทุกวัน แทบไม่เป็นตะคริวเลย เดินออกกำลังกายเบาๆ ทุกวัน ส่วนยาทา แม่บ้านนี้ใช้น้ำมันมะรุมทาและนวดเบาๆ ค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ 😊 จะลองทำตามวิธีนี้ดูนะคะ