คุนแม่ท้องอ่อนมีอาการท้องอืดหนักมาก?

ตอนเช้าปกติดีเหมือนไม่ได้ท้องเลย พอตกเย็นท้องอืดหนักมากๆ ท้องป่อง แน่นท้อง อยากรู้ว่าปกติมั๊ยค๊ะ? (แม่ท้องอ่อน5วีค)??

1 Trả lời

ระบบการย่อยอาหารทำงานช้าลง เวลาทานอาหารคุณแม่จึงรู้สึกอึดอัดและแน่นท้องได้ง่าย แม่ตั้งครรภ์ที่มีอาการท้องอืด อย่าเสี่ยงซื้อยากินเองตามความเคยชิน เพราะยาแก้ท้องอืดบางชนิด มีผลต่อร่างกายแม่และลูก ให้ลองวิธีอื่น ๆ ที่จะช่วยบรรเทาอาการท้องอืดกันดีกว่า เช่น ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ งดเว้นอาหารที่ย่อยยาก เช่นอาหารมันๆ หรืออาหารที่จะทำให้เกิดแก๊สได้ง่าย เช่น น้ำอัดลม เป็นต้น ทานอาหารครั้งละน้อยๆ แต่บ่อยมื้อ อย่าทานทีละเยอะๆ ดื่มน้ำขิงลดอาการแน่นท้อง

6y trước

ขอบคุนมากค่ะ🥰